Một đoạn video được chia sẻ trên MXH mới đây, ghi lại tình huống hai thanh niên điều khiển xe máy băng qua ngã tư nhưng không quan sát, bị một ôtô tông văng trên phố đang khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Báo Thanh Niên cho biết, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 12h ngày 1/6/2021 trên phố Quang Trung, thuộc địa phận phường Quang Trung, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, thời điểm nói trên, hai thanh niên đang điều khiển xe máy lưu thông trên phố Canh Nông. Khi đến ngã tư giao với phố Quang Trung do không quan sát, đồng thời phóng xe với tốc độ cao, xe máy này đã xảy ra va chạm với một ôtô màu đen di chuyển cắt ngang.

Bị tông ở ngã tư...
Khoảnh khắc va chạm giữa xe máy và ôtô ở ngã tư (ảnh cắt từ video).

Cú va chạm khiến xe máy và hai thanh niên bị tông văng nhưng rất may không nghiêm trọng và không gây thiệt hại về người. Xe máy và ôtô cũng chỉ hư hỏng nhẹ.

Sau khi đoạn video đăng tải lên báo VnExpress thăm dò với 4 đáp án “Ôtô đâm ngã hai người đi xe máy ở ngã tư, ai sai?” thì: Xe máy 25% (chiếm 1.109 phiếu); Ôtô 24% (chiếm 1.060 phiếu); Cả hai 50% (2.221 phiếu); Khác 1% (45 phiếu).

Theo bạn thì bên nào sai trong trường hợp này?