Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin với Thanh Niên việc họ nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng. Đến nay, bà Loan đã đi khỏi nơi cư trú, vì vậy, cảnh sát điều tra đã nhờ các cơ quan truyền thông thông báo, yêu cầu bà Loan đến làm việc với cơ quan công an.

Nhiều người cho biết, đã tin tưởng cho bà Loan vay hàng chục tỷ đồng. Bà L.T.Tr (ngụ TP.Vũng Tàu) nói cho bà Loan vay 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng, nhưng gần 1 năm qua không đòi được tiền, nay không liên lạc được với bà Loan.

Bà L.T.Đ (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết đã cho bà Loan mượn 20 tỷ đồng. Theo bà Đ, vì bà Loan là vợ cựu giám đốc Sở nên rất tin tưởng để cho vay tiền. Sau khi cùng nhau chơi hụi, Loan nói có nhiều đất đai và đang làm mỏ cát giá trị hàng trăm tỷ đồng, thuyết phục bà Đ đồng ý cho vay 20 tỷ đồng.

1036-befunky-collage-28
Bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu), vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tố lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn (ảnh chụp màn hình báo Công Luận).

Theo Phapluatplus, bà Đỗ Hồng Lụa cho biết bà bị Loan dỗ ngon dỗ ngọt rồi vay 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Loan đã bỏ trốn, ôm theo số tiền tích luỹ của bà Lụa và biến mất.

Một cảnh sát điều tra nói, bà Loan còn bị tố cáo thêm hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật. “Tuy nhiên, trong quá trình điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc theo yêu cầu”, phía công an Vũng Tàu cho biết.

1338-screenshot-4
Thông báo truy tìm bà Loan được công an Vũng Tàu công bố.

Vẫn theo Thanh Niên, ngày 12/9, trả lời qua điện thoại, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.