Hình ảnh tượng Nữ thần tự do ‘sao chép’ thiếu thẩm mỹ ở thị xã Sapa (Lào Cai) khiến nhiều cư dân mạng xôn xao trong thời gian qua.  

Bức tượng Nữ thần Tự do ‘phiên bản lỗi’ được dựng trong khuôn viên một điểm check-in thuộc tổ 4, phường Phansipan, thị xã Sa Pa. Khi du khách đăng tải trên mạng xã hội khiến ai nhìn thấy cũng phải bật cười tính thẩm mĩ, cũng như sự cẩu thả của người làm. Nhiều độc giả nhận xét rằng, so với bức tượng gốc ở New York (Mỹ) thì đây quả là thảm hoạ.

Trao đổi về vấn đề này báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Hoàng Thị Vượng – trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa cho hay, ngành chức năng tỉnh này sẽ kiểm tra việc xây dựng và đầu tư khu du lịch này có đúng theo quy định hay không.

“Ngoài ra, chúng tôi đang cho kiểm tra lại phần bản quyền, nhận diện thương hiệu quốc gia nữa. Vì không chỉ là tượng Nữ thần Tự do mà khu du lịch này còn có cả tượng các vĩ nhân của Mỹ trên vách đá. Nếu người chủ sai sẽ phải khắc phục” – bà Vượng nói.

Theo báo Thanh Niên, tượng Nữ thần Tự do nói trên là một bức tượng bán thân, cao khoảng 30m, làm bằng thạch cao, ximăng cốt thép. 

Ảnh dẫn nguồn Facebook.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định điểm check-in này rộng khoảng 2ha, thuộc sở hữu của cá nhân. Bức tượng được dựng trên phần đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin từ VietNamNet, ngoài bức tượng ‘Nữ thần tự do’, điểm du lịch này còn thiết kế một ‘phiên bản lỗi’ khác mô phỏng công trình điêu khắc núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi).

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Nhà chức trách thị xã Sa Pa thông tin, tới đây sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các địa điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn.