Với chiều dài hơn một người lớn, con kỳ đà khổng lồ trong cửa hàng 7-Eleven ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan, khiến người mua hàng phải khiếp sợ.

Ngày 6/4, một con kỳ đà đã lẻn vào cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại thành phố Nakhon Pathom, trèo lên kệ hàng, đạp đổ các hộp thức uống, gây náo loạn ở quầy bán hàng, theo Washington Post.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều khách hàng kêu lên đầy lo lắng, trong khi một số người khác tỏ ra hiếu kỳ.

Sự việc được một người mua hàng có tên Narimpa Tangsin ghi lại. Cô cho hay: “Tôi muốn mua thứ gì đó để uống nhưng con vật ở ngay khu vực bày đồ uống. Chúng là loài động vật nguy hiểm, đặc biệt là khi nổi giận, nên tôi đã quyết định lùi ra sau và lấy điện thoại quay lại nó”.

Đoạn video cho thấy các nhân viên cửa hàng và khách hàng phải trốn sau quầy thu ngân trong khi con vật dài hơn 2m này “đại náo” các giá bày đồ để tìm đồ ăn.

Cảnh sát đã có mặt ở hiện trường cùng vài chuyên gia về bò sát để bắt con vật.

Các chuyên gia cho rằng con kỳ đà đã rời khỏi kênh và mò vào cửa hàng do gặp khó khăn khi tìm kiếm thức ăn bên ngoài sau nhiều tháng trời khô hạn

Kỳ đà hoa, còn có tên kỳ đà nước, là một trong những loài thằn lằn phổ biến nhất được tìm thấy khắp châu Á. Chúng thường sống trong kênh rạch, ao hồ ở những thành phố lớn tại Thái Lan. Thức ăn của kỳ đà là cá, rắn, ếch và thức ăn thừa của người.

Kỳ đà hoa thường tỏ ra hung dữ khi bị đe dọa và vết cắn của chúng mang độc nhẹ, đôi khi chứa vi khuẩn có hại.