Bị phát hiện dương tính với chất ma túy ở Đắk Lắk ngày 16/6, tài xế xe thư báo khai nhận sử dụng ma túy để… đỡ buồn ngủ khi lái xe chạy trên đường.

Dân trí dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 17/6 cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ một tài xế lái xe thư báo dương tính với chất ma túy để chuyển giao, xử lý theo quy định.

Trước đó ngày 16/6, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột thì phát hiện một chiếc xe có biểu hiện nghi vấn.

tài xế xe thư báo dùng ma túy
Tài xế Nguyễn Duy L. lái xe thư báo nói sử dụng ma túy cho đỡ buồn ngủ – ảnh trên Người đưa tin.

Đó là xe thư báo mang BKS 51C-346.12, do tài xế tên Nguyễn Duy L. 30 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An điều khiển, đang lưu thông Đắk Nông – Đắk Lắk.

Qua test nhanh, tổ công tác phát hiện L. dương tính với chất ma túy. Vị tài xế khai nhận đã sử dụng ma túy đá được hơn 1 năm nay và cho biết điều phi lý là sử dụng ma túy để… đỡ buồn ngủ khi lái xe và bản thân không nghĩ đến hậu quả khôn lường của việc sử dụng ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thư báo là xe công vụ thường xuyên phải lưu thông trên đường, thậm chí là cung đường dài. Lái xe sử dụng ma túy hay chất kích thích không chỉ tổn hại bản thân, trái pháp luật mà tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn gây nguy hiểm tính mạng người đi đường.

Tổ tuần tra đã lập biên bản đối với tài xế L. vì điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Với hành vi này, tài xế L. sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.