Đến trưa 3/1, 5 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trường thi công trụ sở làm việc mới của Sở Tài chính Nghệ An vẫn đang được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An điều trị.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Hữu Bình (52 tuổi, ngụ xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An) vẫn chưa thể cử động, kể lại sự việc, sau ngày nghỉ Tết dương lịch, nhóm công nhân từ Yên Thành, Thanh Chương và Diễn Châu quay lại công trình làm việc.

Công trình trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm được thi công từ tháng 1/2020, đến nay đã hoàn thiện xong phần thô. Hơn một tháng trước, ông Bình theo tổ thợ xây dựng đến công trường này làm việc thời vụ, tiền công hơn 300.000 đồng/ngày.

Ca làm việc bắt đầu từ 13h30 chiều 2/1, có 11 công nhân cả nam và nữ vào vận thăng bằng sắt rộng hơn 4m² để lên thi công các tầng phía trên.

rơi thang máy
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

“Mấy ngày trước, chúng tôi cũng đi bằng thang vận này lên tầng cao để làm việc và thấy rất an toàn. Nhưng chiều qua, thang vừa rời mặt đất được hơn 20m thì bất ngờ phát ra tiếng động rồi rơi tự do xuống dưới. Thang rơi quá nhanh, chúng tôi không kịp phản ứng gì…”, ông Bình kể lại.

Cũng chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, bà Đặng Thị Lương (53 tuổi, ngụ xã Nhân Thành, huyện Yên Thành) bị chấn thương bụng kín, gãy xương đùi trái, gãy xương cẳng chân hai bên sau vụ tai nạn kể rằng, khi vận thăng lên ngang tầng 7 thì bắt đầu gặp sự cố. Sau cú va đập của thang máy xuống đất, những người đứng gần cửa bị hất văng ra khỏi lồng. “Khi tỉnh lại tôi thấy người đau buốt, mở mắt ra mới biết đang nằm trong viện rồi”, bà Lương nói.

Thông tin từ báo Zing, đến trưa 3/1, đã có 3 nạn nhân tử vong gồm ông Đ.M.C. (63 tuổi), ông T.C.H. (44 tuổi) và ông P.Đ.P. (47 tuổi) cùng trú huyện Yên Thành.

Nạn nhân trong vụ rơi vận thang máy.
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Ngoài 3 nạn nhân tử vong, tại Bệnh viện 115 Nghệ An đang điều trị cho 5 bệnh nhân khác trong vụ tai nạn lao động.

Theo bác sĩ Phạm Gia Trung, Trưởng khoa Nội tổng hợp, các bệnh nhân được đưa vào điều trị với vết thương nặng, đa chấn thương, gãy chân, tay và cột sống do sức va đập giữa thang và mặt đất rất mạnh.

Trước đó, báo VTC News thông tin, chiều 2/1, 11 công nhân đi trên thang tời của công trình để làm việc, khi thang vận đang đi lên đến tầng 8 thì bất ngờ rơi xuống đất. Sau khi tai nạn xảy ra, 11 công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 và Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Được biết, 1 công nhân thiệt mạng, 2 công nhân bị thương quá nặng nên bệnh viện đã trả về cho gia đình.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: