Mới đây, luật sư Lin Wood đăng trên trang cá nhân của mình, rằng Thống đốc và Tổng thư ký tiểu bang Georgia của Đảng Cộng hòa sẽ sớm phải vào tù.

“Tổng thống Trump là một người tốt. Ông ấy thực sự không muốn sa thải bất kỳ ai. Tôi cược là ông ấy không muốn bắt ai vào tù, đặc biệt là [người của] Đảng cộng hòa. Ông ấy đã cho Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp và Tổng Thư ký Brad Raffensperger mọi cơ hội để họ sửa chữa sai lầm. Nhưng họ đã từ chối nó. Họ sẽ sớm phải ngồi tù”, luật sư Lin Wood nói trên Twitter hôm thứ Ba 15/12.

Ông Lin Wood đã đăng bức ảnh các lãnh đạo bang Georgia đeo những chiếc mặt nạ có hình cờ Trung Quốc kèm theo dòng tweet trên. Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ lại bài đăng này của vị luật sư.

Georgia đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Bang này cũng được chú ý bởi các mối quan hệ kinh doanh “nồng ấm” với Bắc Kinh. 

Thống đốc Brian Kemp đã kỳ công tạo hẳn một trang web bằng tiếng Trung, trong đó có một video quay cảnh ông đang đứng trước lá cờ đỏ của ĐCSTQ, mời chào các công ty Trung Quốc đầu tư vào tiểu bang Georgia. Ông Kemp cũng từ chối mọi cuộc điều tra, cáo buộc gian lận cử tri tràn lan ở tiểu bang của mình. Ngoài ra, ông này còn bị cáo buộc rửa tiền bằng cách mua trang thiết bị COVID-19.

“Tôi tuyên bố công khai rằng thống đốc Georgia Brian Kemp và Tổng thư ký Raffensperger tham nhũng. Họ đã lấy tiền từ người Trung Quốc trong một thỏa thuận mua trang thiết bị COVID-19 và trong thỏa thuận (mua máy) bỏ phiếu Dominion”, ông Lin Wood nói.

Tổng thống Donald Trump từng nói rằng, tiểu bang Georgia là một “ổ tham nhũng” và có rất nhiều vụ tham nhũng đã bị phanh phui. Ngày 7/12, ông Trump tuyên bố rằng, thống đốc, phó thống đốc và tổng thư ký của tiểu bang Georgia chỉ là “những người cộng hòa trên danh nghĩa” (RINO).