Mèo cưng nhìn chằm chằm vào con nhỏ nhưng chủ nhân không bận tâm; một hôm về nhà sớm mới nhận ra bộ mặt thật của con vật “tâm cơ” này.

Mèo là một trong những thú cưng được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy công việc của chúng chỉ đơn giản là ăn, ngủ và chơi với chủ; nhưng nhiều người vẫn tình nguyện làm “sen” cho chúng. Mèo cũng rất thông minh, chúng thường không màng thế sự nhưng thực chất bên trong còn nhiều toan tính. Ví như chú mèo dưới đây đã bị chủ nhân vạch trần “tâm cơ” của nó; khi nhìn chằm chằm vào đứa con nhỏ của chủ nhân.

Năm 2018, câu chuyện này được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc; và mới đây nó được đăng tải lại trên Sohu và tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo đó, một ngày nọ, cô chủ của chú mèo này đã mang thai; và sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và xinh đẹp. Tuy nhiên, lúc này, sự có mặt của con mèo khiến người lớn trong nhà không khỏi bận tâm, lo lắng con vật sẽ làm cháu mình bị thương.

Con mèo này thường được nhìn thấy nhìn chằm chằm vào đứa bé khi nó nằm trong nôi. Chủ nhân chỉ nghĩ đơn giản rằng con vật ghen tị với việc em bé nhận được sự yêu thương, quan tâm của mọi người nên mới có hành động như vậy.

Năm 2018, câu chuyện này được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc
Sẽ có ngày ta được ngủ trong đó, con mèo bỗng nghĩ ngợi.

Người chủ cũng có chút lo lắng, nhưng thấy con mèo không làm gì ngoài việc nhìn con mình nên cũng không để ý lắm. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên sáng tỏ vào một ngày người chủ đi làm về.

Hôm đó, chủ nhân của chú mèo đi làm về sớm, thấy người thân đưa con đi chơi vẫn chưa về. Không thấy con mèo trong nhà nên người này đi tìm, khi mở cửa phòng ngủ thì phát hiện cảnh tượng “dở khóc dở cười”: Chú mèo cưng đang nằm ngủ trong nôi của con mình.

Nghe thấy tiếng cười của chủ nhân, chú mèo không những không vội trả lại chỗ nằm mà còn tỏ thái độ như yêu cầu bên kia đừng làm ồn và hãy để nó ngủ.

Mèo cưng nhìn chằm chằm vào con nhỏ nhưng chủ nhân không bận tâm, một hôm về nhà sớm mới nhận ra "tâm cơ" của con vật
Bị bắt tại trận còn làm mặt ngầu, đúng là chỉ có chú mèo này mà thôi.

Hóa ra, chú mèo này đã thích nằm nôi từ lâu nên không ngừng nhìn chằm chằm vào em bé. Đó cũng là một kiểu ghen tị, con mèo ghen tị với một đứa trẻ còn chưa biết đi, biết nói, chỉ vì một cái nôi.

Câu chuyện hài hước này khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy thích thú và xuýt xoa trước sự lém lỉnh của chú mèo kia. Tuy nhiên, một số người cũng bày tỏ sự lo lắng. “Đây là nôi cho trẻ con, mèo nằm ngủ lên đó có bẩn không? Trên cơ thể con vật có rất nhiều vi khuẩn. Nếu là tôi, chắc chắn tôi sẽ không nuôi mèo khi có trẻ nhỏ ở nhà”.

Có thể bạn quan tâm: