Ông Mike McCormick, một cựu nhân viên làm việc lâu năm trong chính quyền Obama-Biden, cho rằng trí lực của đương kim Tổng thống Joe Biden đã sụt giảm 50% trong khoảng 10 năm qua.

Theo Meaww, ông McCormick là người từng làm việc với tư cách là người viết tốc ký của Nhà Trắng trong 15 năm và làm việc với ông Biden từ năm 2011-2017.

Vào tháng 3/2020, ông McCormick đã công bố một cuốn sách tiết lộ thông tin về việc ông Biden sử dụng quyền lực Phó Tổng thống trong chính quyền Obama để làm giàu cho con trai mình là Hunter Biden. Cuốn sách mang tên: Joe Biden Unauthorized: And the 2020 Crackup of the Democratic Party” (Tạm dịch: Joe Biden lạm quyền: Mối rạn nứt năm 2020 của Đảng Dân chủ).

Theo Meaww, trong cuộc phỏng vấn với Washington Free Beacon, ông McCormick nói về Tổng thống Biden: “Ông ấy dường như không còn tinh thần nhạy bén như cách đây 4 năm”.

Trang tin The Gateway Pundit trích dẫn video phỏng vấn của ông McCormick trong chương trình War Room. Trong đó, ông McCormick khẳng định trí lực của ông Biden đã sụt giảm tới 50%.

Người dẫn chương trình Stephen Bannon rất bất ngờ với nhận định của ông McCormick và đã đề nghị ông nhắc lại tuyên bố của mình.

Trong chương trình War Room, người dẫn chương trình Stephen Bannon bất ngờ khi ông Mike McCormick nhận định trí lực của ông Joe Biden đã giảm 50% trong những năm qua (ảnh chụp màn hình video trên https://www.thegatewaypundit.com/).
Trong chương trình War Room, người dẫn chương trình Stephen Bannon bất ngờ khi ông Mike McCormick nhận định trí lực của ông Joe Biden đã giảm 50% trong những năm qua (ảnh chụp màn hình video trên https://www.thegatewaypundit.com/).

Trang Meaww cho biết: “Khả năng nhận thức của ông Biden bị săm soi trong suốt cuộc bầu cử năm 2020. Trong một loạt các lần phát biểu, người đàn ông 77 tuổi này dường như mất tập trung suy nghĩ, và phải vất vả lắm mới hoàn tất câu nói của mình”.

Trong các cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2020, ông Biden nhiều lần nói nhầm. Ví dụ, có lần ông Biden nói nhầm ông đang “tranh cử vào Thượng viện”.

Lần khác vào tháng 10/2020, ông Biden gọi nhầm tên Tổng thống Trump là George, dù vợ ông đã nhắc khẽ tên ông Trump.

Vào tháng 12/2020, ông Biden gọi nhầm cấp phó của ông là “Tổng thống đắc cử“.

Trong một phát biểu khác vào tháng 12/2020, ông Biden ấp úng nói về khả năng ông sẽ “bị bệnh và từ chức”; đồng nghĩa với việc nhường lại ghế cho cấp phó Kamala Harris. Khi đó ông Biden nói: ““Như tôi đã nói với Barack, nếu tôi có một bất đồng lớn với Harris trên cơ sở đạo đức, tôi… tôi… tôi… sẽ phát bệnh và từ chức”.