Đầu tháng 3 vừa qua, ca sĩ Uyên Nhi và cũng là em họ của danh hài Việt Hương thông báo ca sĩ Lâm Onbi phát hiện bị ung thư não khi đi khám tại một bệnh viện ở TP. HCM.

Từ một giọng ca khỏe mạnh, chăm chỉ chạy show, Lâm Onbi trông tiều tụy thấy rõ vì sức khỏe yếu, sụt 7kg chỉ trong gần 1 tuần. Sau thời gian nằm viện, anh đã được bạn bè và người thân đưa về Tây Ninh để điều trị theo phương pháp thuốc nam.

Tuy nhiên đến ngày 6/3, ca sĩ Uyên Nhi cho biết trên trang cá nhân Facebook rằng: “Anh Lâm Onbi vừa được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM theo ý kiến của mọi người và gia đình vì anh đau quá không chịu nổi nữa”.

Đến ngày 10/3, hình ảnh nam ca sĩ người tím tái, mệt mỏi trên giường bệnh khiến cho rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè xót xa. Uyên Nhi thông tin: “Anh vẫn chưa ăn lại được, nhưng tự uống nước được rồi. Những cơn đau nhức làm anh phải sống với thuốc giảm đau mỗi ngày.

ca sĩ
Nam ca sĩ Lâm Onbi lúc còn khỏe mạnh (ảnh dẫn từ Facebook).

Anh tiều tụy và gầy rõ ra. Người nghệ sĩ không ai muốn mình xấu trong mắt mọi người cả, tôi đăng những hình ảnh như vậy để người thân theo dõi anh Lâm chứ tôi cũng xót xa lắm.

Mong rằng sự hỗ trợ của mọi người sẽ là nguồn động lực lớn nhất giúp anh mau hết bệnh, mau lấy lại phong độ, mau đẹp trai lại, được đi hát lại…”.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc, Lâm Onbi tên thật là Nguyễn Hoàng Lâm, sinh năm 1983, ở Bình Dương. Anh từng tham gia hoạt động nghệ thuật và biểu diễn chính ở các chương trình tỉnh, hội chợ.

Lúc chưa phát bệnh, Lâm Onbi trông khá vạm vỡ và anh luôn tự tin hát nhưng ca khúc sôi động khi gặp gỡ khán giả.

Được biết, ngoài ca sĩ Uyên Nhi, một số nghệ sĩ như: Duy Phương, Khánh Đơn… cũng gửi lời thăm hỏi và ủng hộ kinh phí để Lâm Onbi chữa bệnh khi biết anh có gia cảnh khó khăn.