Ngư dân Bùi Đình Thuỷ (62 tuổi) vừa bắt được con cá cờ lớn nhất từng thấy trong đời, nặng đến 550 kg, bán được 40 triệu đồng.

Vào ngày 10/3, ông Bùi Đình Thủy (ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị) là thuyền trưởng tàu cá QT 90709 TS cùng với 5 ngư dân khác ra khơi đánh bắt bằng lưới rê sù. Ngư trường mà tàu ông Thủy đánh bắt nằm ở vùng biển cách đảo Cồn Cỏ (về phía Đông) khoảng 40 hải lý.

Theo báo Thanh Niên, đến ngày 15/3, các ngư dân kéo lưới lên thì phát hiện con cá cờ rất to mắc bên trong. Rất vất vả, các ngư dân mới kéo được con cá cờ có cân nặng khác thường lên tàu.

Khi tàu cập bến, cũng cần đến nhiều người mới đưa được con cá lên bờ. Cân đo cho thấy con cá cờ này dài 3,5 mét, bề ngang từ kỳ lưng đến bụng là 90 cm, trọng lượng 550 kg.

Biết tin, nhiều thương lái đến hỏi mua con cá. Sau cùng, ông Phụng đã bán con cá với giá 40 triệu đồng.

Con cá cờ nặng hơn nửa tấn mắc lưới ngư dân (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).
Con cá cờ nặng hơn nửa tấn mắc lưới ngư dân (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Chia sẻ với báo Dân Việt, vị thuyền trưởng 62 tuổi kể, đây là lần đầu tiên trong đời ông đánh bắt được con cá nặng như vậy.

Cá cờ là loại cá biển cao cấp, thường sống ở tầng nước mặt có nhiệt độ đột biến, gần bờ, đảo và các rạn san hô. Thức ăn chủ yếu của loài này là cá, mực nang, mực tuộc, giáp xác cỡ lớn và cá ngừ nhỏ.

Thịt cá cờ là thực phẩm có chất lượng rất cao.Thịt loài cá này trắng, không có vị tanh, khi ăn thấy giống vị thịt gà.