Ông Đ.T.L. ở TP. HCM bị đãng trí chạy xe máy lọt qua nhiều chốt kiểm soát từ TP. HCM đến Tiền Giang chỉ để xem có gì vui không.

Theo Thanh Niên, sáng ngày 27/7, trung tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng công an phường 9, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết, vừa bàn giao ông Đ.T.L (65 tuổi, ngụ đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho gia đình quản lý.

Hai ngày trước, ông L. chạy xe máy từ nhà ở TP. HCM xuống TP. Mỹ Tho thì gặp chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở ngã ba QL.50, Đinh Bộ Lĩnh.

Tại đây, tổ công tác thấy ông L. có biểu hiện không bình thường, nên giữ lại và cho test nhanh Covid-19, kết quả ông L. âm tính.

Khi được hỏi ông định đi đâu, ông L. trả lời: “Đi vòng vòng xem có gì vui không”.

Sau đó, người trong tổ công tác tìm được 1 cuốn sổ ghi số điện thoại người thân của ông nên liên hệ báo tin. Công an phường 9 đã lo cho ông bữa cơm và để ông ngủ tại đây một đêm.

Người nhà ông L. cho biết, ông là người đãng trí và đang sống độc thân. Do người thân của ông L. phải chờ có giấy test nhanh kháng nguyên Covid-19 mới về Tiền Giang để đón ông được, nên Công an phường 9 đã liên hệ xe cứu thương từ thiện của Hội từ thiện TP. Mỹ Tho hỗ trợ đưa ông L. cùng xe máy về TP. HCM.

Ông L. đi xe máy qua các chốt kiếm dịch từ TP. HCM đến Tiền Giang (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).
Ông L. đi xe máy qua các chốt kiếm dịch từ TP. HCM đến Tiền Giang (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).

Sau khi câu chuyện của ông L. được đăng tải lên các hội nhóm trên facebook khiến không ít người ngạc nhiên và thắc mắc vì sao ông L. có thể chạy xe máy từ TP. HCM đến Tiền Giang, qua nhiều chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 như vậy, nhất là chốt Long An:

“Không hiểu sao ông này có thể qua được nhiều chốt chặn vậy luôn?”; “Chú đi xe máy sao chú qua được chốt ở Long An vậy ta?”; “Hên là ông ấy bị đãng trí chứ không sẽ bị phạt nặng luôn, có điều là bao nhiêu chốt kiểm mà ổng vẫn qua được tỉnh bơ luôn thì hơi lạ nhỉ?”… là những bình luận của dân mạng.