Được chuyể​n đến từ khu cách ly của Đại học Quốc gia TP. HCM, người đàn ông 44 tuổi trèo hàng rào, trốn khỏi nơi điều trị Covid-19 Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức về nhà ở quận Tân Phú.

Báo VietNamNet thông tin, khoảng10h ngày 28/6, người này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 nên chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức cách ly, điều trị.

Khi đến bệnh viện, bệnh nhân được các y bác sĩ khám bệnh và cung cấp nhu yếu phẩm, đồ dùng. Ban đầu, bệnh nhân phối hợp với các y bác sĩ để điều trị, nhưng lại muốn về nhà, vì vậy, các y bác sĩ bệnh viện đã chia sẻ, trao đổi để bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh.

Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, khi kiểm tra camra giám sát, bệnh viện không thấy bệnh nhân trong phòng, vì vậy đã trích suất tất cả camara khác để theo dõi, đồng thời liên hệ với lực lượng bảo vệ vòng trong và ngoài bệnh viện cùng tìm kiếm.

Khi xem hết các camera thì thấy bệnh nhân trèo hàng rào bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Sau 2h phối hợp tìm kiếm, lực lượng chức năng địa phương cùng bệnh viện đã tìm thấy bệnh nhân về nhà tại quận Tân Phú và đưa lại bệnh viện cách ly.

Báo VnExpress dẫn lời bác sỹ Cao Tấn Phước – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, nam bệnh nhân có biểu hiện bất ổn, không muốn giao tiếp với ai. Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch.