Ông Honduras – Julio, 65 tuổi, được nhân viên bệnh viện thông báo qua đời vì nhiễm Covid-19 và gia đình đã đưa về nhà chôn cất. Nhưng 4 ngày sau, ông bất ngờ xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Daily Mail đưa tin được báo Thanh Niên đăng tải, bà Victoria Sarmiento hết sức lo lắng vì chồng là ông Julio đã bỏ nhà đi nhiều ngày không thấy trở về. Suốt thời gian đó, bà cố gắng tìm chồng mà không được.

Cho đến ngày 30/12/2020, bà được thông báo đến một bệnh viện địa phương vì có tung tích của chồng. Bà mang theo giấy tờ cá nhân đến bệnh viện và được các bác sĩ cho biết chồng bà vừa mất vì nhiễm Covid-19.

Bà được đưa đến nhà xác và nhận diện thi thể ông Julio. Gia đình sau đó đưa thi thể ông Julio về nhà chôn cất.

Bà Victoria đã thuê nhà tang lễ dùng xe để đưa thi thể chồng từ bệnh viện trở về nhà của họ ở một ngôi làng gần thành phố San Nicolas (Honduras). Tang lễ của ông được người nhà và họ hàng tổ chức với chi phí là 10.500 lempira (tương đương 9,7 triệu đồng).

Người đàn ông qua đời vì Covid-19 lù lù xuất hiện sau 4 ngày được chôn cất
Ông Julio trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân (ảnh dẫn từ tờ Mirror).

Tuy nhiên, 4 ngày sau, ông Julio bất ngờ trở về nhà trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Ông Julio cho biết, sở dĩ ông không về nhà được là vì bị té ngã khi đang đi trên một cánh đồng ở thành phố Trinidad, nơi này cách nhà họ không xa. Vết thương khiến ông không thể quay về ngay với gia đình.

“Người mà gia đình đã chôn cất không phải chồng tôi, ông ấy vẫn ở đây. Tôi nhận ra ông ấy”, bà Victoria nói.

Sau khi sự việc xảy ra, phía Hospital de Occident xác nhận với Mirror được tờ ione.net đăng tải, người đàn ông vô danh bị chôn cất nhầm đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng vì mắc Covid-19 vào ngày 27/12/2020. Vài tiếng sau thì ông ta qua đời.

Giám đốc bệnh viện Juan Carlos Cardona khăng khăng chính bà Sarmiento chính là người nhận nhầm thi thể là chồng mình.

Ông Cardone nói thêm rằng, sau khi các nhân viên ghi nhận sự giống nhau về ngoại hình của người đàn ông đã chết với bức ảnh mà bà Sarmiento mang theo, bà đã đi thẳng đến nhà xác và xác nhận thi thể.

“Chiếc túi nhựa đựng thi thể được mở và bà ấy nói đây là chồng tôi. Vì thế chúng tôi mới giao cái xác cho bà ấy”, Cardona tuyên bố.

Theo bệnh viện, một trong những người con của ông Julio đã gọi cho họ để bày tỏ sự nghi ngờ về người chết sau khi mở quan tài vào ngày tang lễ, nhưng sau đó họ đã tiếp tục tiến hành thủ tục chôn cất.

“Theo lẽ thường, họ nên đưa thi thể trở lại để chúng tôi có thể điều tra. Nhưng sau đó người thân gọi lại và nói dù sao cũng là đúng người và sẽ chôn cất. Chúng tôi lưu trữ mọi giấy tờ, thông tin liên quan. Chúng tôi thậm chí còn có lời xin lỗi của một trong số các con của họ để làm bằng chứng, nếu như vụ việc này bị khiếu kiện”, ông Cardona cho biết thêm trên Mirror.