Vì khai thác gỗ trái phép, A Trâm (31 tuổi, trú thôn 12, xã Đăk Ruồng) bị cơ quan chức năng mời lên làm việc nhiều lần, đến ngày 13/1, người thân phát hiện A Trâm tử vong trong tư thế treo cổ ở phía sau nhà.

Theo báo Công Lý, trước đó, ngày 8/1 anh A Trâm đi khai thác trái phép gỗ tại khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re.

Trong lúc vận chuyển gỗ về thì bị công an huyện Kon Rẫy phát hiện, lập biên bản và mời lên làm việc nhiều lần. Đến ngày 13/1, người thân phát hiện A Trâm tử vong trong tư thế treo cổ ở phía sau nhà.

A Trâm (31 tuổi, trú thôn 12, xã Đăk Ruồng) bị cơ quan chức năng mời lên làm việc nhiều lần sau đó
Ảnh chụp màn hình trên báo Công Lý.

Theo người nhà A Trâm, vì có ý định sửa lại nhà nên anh đã vào rừng cưa gỗ nhưng chưa xin phép chính quyền địa phương. Sau khi sự việc bị phát giác, A Trâm bị cơ quan chức năng mời lên làm việc nhiều lần sau đó xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Để có thêm thông tin, báo Thanh Niên đã liên hệ làm việc với trung tá Lê Minh Tâm – Phó trưởng công an huyện Kon Rẫy. Tuy nhiên, trung tá Tâm từ chối trả lời vì cho biết ông không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí.

“Theo quy định thì thẩm quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí là của giám đốc công an tỉnh Kon Tum. Nội dung các anh cung cấp, đề nghị, chúng tôi sẽ tổng hợp, ghi nhận lại rồi báo cáo ban lãnh đạo công an tỉnh. Chúng tôi không thể cung cấp thông tin khi chưa có ý kiến chỉ đạo”, trung tá Tâm nói.

Liên quan đến vụ việc phát hiện anh A Trâm chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng, để tìm hiểu về khối lượng gỗ bị cưa hạ cũng như khu vực xảy ra phá rừng, báo Thanh Niên đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Phát – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Kon Rẫy. Tuy nhiên ông Phát cho biết, hiện hồ sơ vụ việc đang được cơ quan công an thụ lý nên đơn vị không thể cung cấp thông tin.