Trên đường đi làm, chị Trương Thị Giang (sinh năm 1990 ở thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) – lao động trụ cột của một gia đình nghèo, gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Facebook Trương Hoài Thu (là cháu ruột của chị Giang) kể về người cô nuôi con đơn thân: Cũng vì miếng cơm manh áo nuôi con một mình, bố mẹ già đã ngoài 80 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo nên chị Giang phải vất vả lăn lội đi làm xa. Vào đêm 9/6/2021, trên đường đi làm, không may chị Giang bị tai nạn. Hiện người phụ nữ này đang rất nguy kịch, phải cấp cứu tại khoa cấp cứu bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

“Gia đình em cũng đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ được phần nhỏ mà không đủ khả năng chi trả tiền viện phí quá lớn”, chị Thu kể.

người phụ nữ
Chị Trương Thị Giang đang nằm trong khoa cấp cứu bệnh viện Việt Đức (ảnh người thân nhân vật cung cấp).

Chị Thu cũng xin sự trợ giúp của cộng đồng: “Giờ em thay mặt cô và gia đình xin mọi người ủng hộ mỗi người chút ít để phần nào để lo chi phí: Truyền máu, ghép gan, phổi và phẫu thuật hút máu tụ ở não… để cứu sống cô qua kiếp nạn này.

Em mong mỗi người cứu giúp 1-2 nghìn, hay một nút chia sẻ để các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, anh chị em bạn bè thân hữu gần xa biết đến hoàn cảnh của mẹ con cô em để có thể cứu giúp cô về tiếp tục chăm sóc con nhỏ mới 5 tuổi đang từng ngày mong ngóng mẹ đi làm về”.

ông bà
Ông bà nội và bé Trương Lệ Vy (5 tuổi) – con gái chị Giang (ảnh gia đình nhân vật cung cấp).

Hình ảnh trong ngôi nhà chị Giang – nơi có bố mẹ và con gái chị đang lo lắng.

Chị Thu cũng công khai số điện thoại cá nhân 0397677444 và số tài khoản 100872251783 – Trương Hoài Thu – ngân hàng Vietinbank – Chi Nhánh Bắc Quang, Hà Giang để tiếp nhận sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.