Người thợ hồ đó là ông Nguyễn Thông Tuấn (48 tuổi), trú xã Suối Cát 2, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Ông theo người em rể phụ hồ tại Đà Nẵng để kiếm tiền nuôi con. Ông bị mất sạch 32 triệu đồng tiền tích cóp cả năm 2020 khi di chuyển lên xe về quê.

Mất hết số tiền tích cóp của cả năm 2020

Theo Tuổi trẻ đưa tin, ông Tuấn làm thợ hồ ở Đà Nẵng từ tháng 4/2020. Năm 2020 cũng là 1 năm khó khăn với Đà Nẵng khi bão lũ triền miền, rồi lại dịch bệnh bùng phát. Do vậy ông Tuấn cũng không có nhiều việc để kiếm sống.

Với sự giúp đỡ của người em rể cho ăn ở nhờ tại nhà cậu ấy, ông mới chắt chiu được 32 triệu đồng. Đến ngày 25/12 vừa qua, ông sợ dịch Covid bùng phát trở lại, nên đã bắt xe về quê.

Ông cẩn thận gấp đôi số tiền 32 triệu đồng, buộc dây thun rồi bỏ túi quần sau, cài nút túi quần lại. Rồi ông đón xe ôm ra Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Sau đó ông lên xe đò của nhà xe Hải Vân về Đồng Nai. Nhưng lên ghế nằm, ông phát hiện nút túi đứt hồi nào, số tiền tích cóp cả năm không rõ rơi mất ở đâu. Ông òa khóc nức nở.

Người phu hồ khóc và xin không nhận thêm tiền của cộng đồng mạng
Ông Tuấn mếu máo khi phát hiện mất 32 triệu đồng tiền dành dụm lúc mới lên xe (ảnh: Tuổi trẻ).

Sự giúp đỡ quý báu của cộng đồng mạng

Bà Lê Thị Bình (65 tuổi), chủ nhà xe Hải Vân chuyên tuyến TP.HCM – Đà Nẵng thương ông mất số tiền lớn. Bà Bình liền miễn tiền vé và mua suất ăn cho ông. Bà nhờ những hành khách đi cùng chia sẻ lên mạng xã hội, mong người nhặt được sẽ tìm trả lại. 

Tuy nhiên rất nhiều người đã tìm hỏi cách chuyển tiền ủng hộ cho ông Tuấn. Bà Bình đã cho số tài khoản nhà xe để giúp ông nhận tiền người dân ủng hộ. Chỉ trong 1 ngày, ông nhận được 45 triệu. Cảm động trước tấm lòng của cộng đồng mạng, ông khóc và xin không nhận tiền nữa.

Ông Tuấn nói: “Trải qua hoạn nạn, tôi nhận ra người Việt Nam mình tốt bụng quá. Họ không quen biết, thân thiết gì với mình, mà vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Qua nay còn có nhiều người gọi hỏi thăm cả đêm để giúp, mà tôi xin không nhận nữa và mong muốn họ chia sẻ cho người khó hơn mình“.

Bà Bình chia sẻ thêm: “Ông Tuấn thiệt thà, thấy tiền chuyển về cho nhiều quá liền nhờ tôi thông báo không nhận nữa. Lúc ông xuống xe, lái xe cho 500.000 đồng, ông cũng trả lại, bảo là đã được quá nhiều rồi”.

Dù nghèo mà không tham, sự thật thà và chân thành của ông Tuấn đã khiến những người biết câu chuyện này của ông rất cảm động.

Xem thêm: Vợ chồng người lượm ve chai trả lại hơn 1 tỷ đồng nhặt được