Sáng nay 19/1, một số trang báo và trang thông tin điện tử đã đưa thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Tuy nhiên, sau đó ông và gia đình đã phản bác thông tin này.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhạc sĩ Trần Tiến tỏ thái độ bức xúc trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử về việc ông qua đời. Ông nói với Tuổi Trẻ: “Từ sáng giờ tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ mọi người. Tôi cũng bất ngờ, tôi chưa chết mà sao lại rủa cho tôi chết?”.

Cháu ruột nhạc sĩ, ca sĩ Trần Thu Hà cũng lên tiếng về thông tin trên, trên fanpage của mình cô viết: “Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại, tin nhắn về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con cháu trong gia đình ngạc nhiên, shock và phiền lòng”.

Hà Trần cũng cho biết nhạc sĩ Trần Tiến vẫn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn kiên cường.  Cô cho hay, ông vẫn có sáng tác mới, yêu đời và đọc tin tức hằng ngày. Vì thế nếu có tin không hay về mình mà Trần Tiến đọc được, ông sẽ rất buồn.

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến: "Đưa tin chồng tôi qua đời là một sự xúc phạm"
Ảnh chụp màn hình trên Người Lao Động.

Những thông tin không chính xác về chồng cũng khiến vợ nhạc sĩ rất búc xúc. Theo báo Người Lao Động, bà Bích Ngà khẳng định nhạc sĩ Trần Tiến vẫn khoẻ mạnh.

Cách đây ít tháng, khi thông tin cho rằng ông bị bệnh, gia đình không vui nhưng không muốn làm to chuyện. “Nhưng việc đưa tin ông nhà tôi qua đời là một sự xúc phạm. Ông ấy vẫn khỏe mạnh và còn đang chuẩn bị họp báo cho đêm diễn ở Hà Nội sau Tết. Không thể chấp nhận được những thông tin kiểu này vì nó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và tinh thần của gia đình chúng tôi” – bà Bích Ngà bức xúc.

Ngoài ra, bà Bích Ngà còn cho biết gia đình sẽ khởi kiện những trang tin đưa thông tin sai sự thật là “nhạc sĩ Trần Tiến qua đời”.