Nhóm người đi cắm trại suýt trở thành mồi ngon cho sư tử khi cắm trại qua đêm nơi hoang dã.

Đối với nhiều người, cắm trại qua đêm ở nơi hoang dã và nghe âm thanh của các loài động vật sống về đêm chắc hẳn là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên, điều này luôn ẩn chứa vô số nguy hiểm và một trong số đó là chạm trán với loài thú ăn thịt lớn như sư tử.

Video nhóm người đi cắm trại may mắn thoát khỏi sư tử đang đi săn mồi

Cắm trại hoang dã – Những lưu ý bạn không nên bỏ qua

Dạo quanh những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và trải nghiệm sự thanh bình, yên ả của vùng đất mới; là tất cả những yếu tố thu hút nhiều người trong chuyến cắm trại hoang dã. Hãy ghi nhớ quy tắc để đảm bảo rằng mỗi trải nghiệm đều an toàn và bổ ích; bảo tồn các giá trị điểm đến cho cả động vật hoang dã và du khách sau này. Trang dulichvietnam có đưa ra một số điều cần lưu ý như sau:

1. Cắm trại hoang dã hãy cẩn thận với lửa

Cháy rừng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với cuộc sống; và là một trong những lý do khiến cắm trại hoang dã bị cấm ở một số địa điểm nhất định. Tuân thủ tất cả các lệnh cấm lửa và cho phép cắm trại; tuân theo các quy tắc như sử dụng hố hoặc lưới, và chỉ đốt gỗ từ các nguồn được cấp phép.

Không tạo nên một đám cháy lớn và đám cháy nhỏ cũng là vấn đề và đảm bảo dập tắt đám cháy hoàn toàn bằng nước hoặc phủ cát hoặc đất lên bề mặt. Kiểm tra xem phần tro còn lại đã nguội chưa trước khi chuyển đi.

2. Hãy cẩn thận với động vật hoang dã

Gần gũi với động vật hoang dã có thể là điểm nhấn của chuyến cắm trại hoang dã; nhưng một số hoạt động khác được chào đón nhiều hơn. Tìm hiểu về hệ thống động vật và những rủi ro có thể xảy ra. Tuân thủ tất cả các quy tắc liên quan trực tiếp đến việc tương tác với động vật; bao gồm giữ khoảng cách với chúng, đảm bảo nguồn cung cấp thức ăn và không cho động vật ăn bất cứ thứ gì chúng dễ thương đến mức nào.

Video: Nhóm người đi cắm trại may mắn thoát khỏi sư tử đang đi săn mồi
Hãy cẩn thận với động vật hoang dã khi cắm trại qua đêm nơi hoang dã (ảnh: Pinterest).

Ngay cả những sinh vật nhỏ nhất cũng có thể gây ra những vấn đề lớn nhất; chẳng hạn như muỗi, bọ ve hoặc nhện. Thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

3. Sẵn sàng cho các trường hợp khẩn cấp

Đừng bao giờ rời đi mà không cho ai biết về lịch trình cắm trại hoang dã và thời gian trở về dự kiến ​​của bạn. Nếu có điều gì đó xảy ra, chính họ là người có thể tìm kiếm sự giúp đỡ giúp bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ thuốc và các dụng cụ y tế cần thiết.

4. Chỉ để lại những dấu chân

Có một lý do tại sao các công viên quốc gia và khu bảo tồn trên khắp thế giới cung cấp các khu cắm trại hoang dã cho các nhà thám hiểm. Bởi vì họ cho phép bạn thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên; đồng thời quản lý chặt chẽ các tác động ảnh hưởng đến môi trường.

Khi bạn đến một địa điểm cắm trại hoang dã; bạn có trách nhiệm phải rời đi và giữ nguyên trạng thái như trước khi đến. Chôn chất thải của con người ít nhất 6 feet và 200 feet so với nguồn nước gần nhất. Thu dọn rác, cẩn thận với lửa và không để lại gì để những người đến sau có thể tận hưởng chuyến đi của họ nhiều như bạn.