Tuy bị đổ đầy bùn lên xe ôtô của mình, thế nhưng tài xế đã nhận sai và có cách hành xử ấp áp thay lời cảm ơn…

Tờ Daily Mail đưa tin được báo VietNamNet đăng tải, tình huống không ngờ vừa mới xảy ra tại Wigston, Leicestershire, Anh. Câu chuyện bắt nguồn từ chủ nhân xe ôtô đỗ chắn lối vào một trang trại của nông dân. Sau khi tìm tài xế không được, người nông dân làm việc tại trang trại đành “trút giận” bằng cách đổ bùn đất lên phía ngoài xe.

Người nông dân giấu tên cho biết: “Chúng tôi gặp nhiều vấn đề về việc đỗ xe, gây cản trở. Lối vào chỉ rộng khoảng 3m, các xe chở bùn không thể vào được”.

Khi quay lại, tài xế ngao ngán nhìn xe ôtô lấm lem bùn đất. Tuy nhiên, chủ nhân chiếc xe cho biết không hề biết hành động của mình gây chắn lối vào và thừa nhận bản thân đỗ xe sai hoàn toàn trong trường hợp này.

xe ôtô bị đổ bùn
Chiếc xe dính đầy bùn đất sau khi đỗ chắn cửa vào trang trại (ảnh: Daily Mail)

Trước thái độ của tài xế, các nông dân đã dọn bùn đất trên xe rồi làm sạch. Trong khi tài xế đi mua đồ uống thay lời cảm ơn.

Sau khi bài viết đăng tải lên MXH, nhiều độc giả đã để lại bình luận dành lời khen về cách ứng xử của hai bên: “Từ người hại đến bị hại đều ứng xử thật văn minh và tính nhân văn, tuyệt”.

Trước đó vào ngày 7/6, một câu chuyện liên quan đến đỗ xe trước cửa nhà nông dân cũng ở nước Anh, tuy nhiên cách xử lý sự việc của cả hai bên lại hoàn toàn ngược lại với tình huống trên.

Tờ Sohu đưa tin được báo Pháp luật và bạn đọc, tại con đường gần lâu đài Barnard, quận Durham đã có rất nhiều ôtô nhỏ dừng đỗ. Điều này khiến cho những người dân sống tại đây cảm thấy bực mình vì việc đi lại bị cản trở.

hất văng xe
Hiện trường vụ việc (ảnh: Sohu).

Trong số đó, có một chiếc xe đã ngang nhiên đỗ tại cửa nhà của một nông dân. Và chủ nhà đã tức giận tới nỗi dùng máy xúc lật ngược chiếc xe đó.

Sau khi thấy xe ôtô của mình bị lật chủ nhân đã đáp trả bằng cách đá mạnh vào máy xúc. Thế nhưng người nông dân vẫn không hề bỏ cuộc và tiếp tục đáp trả bằng hành động…