Ông Minh cho biết trên báo Tiền Phong, sự việc bắt nguồn từ vấn đề ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng.

Sau khi nhận được kết quả bình chọn, bà Nhạn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn đã nổi đóa cho rằng tại sao trường mình không được khen thưởng.

Trong khi đó, ông Minh đã giải thích với bà Nhạn, được khen thưởng trước toàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình là mức khen thưởng cao hơn, nhưng bà Nhạn không chịu, rồi viết đơn khiếu nại lên UBND thị xã.

Nữ hiệu trưởng nhắn tin dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tiền Phong.

Không dừng lại ở đó, bà Nhạn liên tục lên mạng xã hội, dùng Facebook và Zalo cá nhân nói những lời khó nghe, trong đó có tin nhắn: “Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!”.

Trả lời phóng viên báo Người Lao Động, bà Đinh Thị Phương Nhạn thừa nhận những dòng tin nhắn “nhạy cảm” đó là do bà nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi và nói bản thân khẳng định luôn tôn trọng cấp trên.

Theo bà Nhạn, bản thân nhiều năm công tác tại trường thuộc địa bàn khó khăn… nỗ lực không mệt mỏi lại không được ghi nhận. Đứng trước sức ép quá lớn, cộng thêm sự o ép của trưởng phòng nên cá nhân đã có những tin nhắn qua lại và bản thân có lầm lỡ khi chia sẻ những bức xúc lên mạng xã hội Zalo, Facebook.