Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Phương Anh – sinh viên năm 2 trường RMIT đã đóng góp 100 triệu mà mình đã tiền tiết kiệm được trong 5 năm cho quỹ “Hoà nhạc Hồi sinh”.

“Từ lâu em đã mong muốn có cơ hội tham gia và đóng góp cho các chương trình thiện nguyện nên khi biết được thông tin về chương trình gây quỹ hỗ trợ người yếu thế hậu Covid-19, em đã không ngần ngại đóng góp 100 triệu đồng tiết kiệm nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn”.

“Em luôn mong muốn góp sức mình vào các chương trình thiện nguyện”. “Em hiểu rằng tình hình Covid-19 trên thế giới đã chịu rất nhiều ảnh hưởng nặng nề. Em và các bạn sinh viên khác đến giờ vẫn còn sống khỏe mạnh, đi học lại bình thường thì đây quả là điều may mắn cho chúng em. Là một người sinh viên, em có trách nhiệm hỗ trợ một phần nhỏ công sức của mình” – cô nữ sinh chia sẻ tại buổi họp báo chiều 27/5.

Quảng cáo
Bài viết của nhạc sĩ Huy Tuần trên trang cá nhân – ảnh chụp màn hình.

Tối cùng ngày, nhạc sĩ Huy Tuấn – Tổng đạo diễn của chương trình hòa nhạc Hồi Sinh cũng đã đăng tải hình ảnh chụp cùng Phương Anh lên facebook cá nhân cùng lời tâm sự: “Đây là cháu Phương Anh (không phải con mình), sinh viên trường RMIT, cháu tình cờ biết tới chương trình thiện nguyện Hồi Sinh sắp tới của mình làm và đến để quyên góp cho quỹ của chương trình này.

Cháu gom tiền mừng tuổi từ năm 15 tuổi, cộng thêm tiền đi làm thêm mấy năm đại học tiết kiệm được, vậy là được 100tr, cháu mang đến góp vào quỹ của Hồi Sinh, ủng hộ người nghèo. Hôm nay được gặp cô bé khi xách tiền tới ban tổ chức đóng góp, đáng yêu chưa? Mình xin chụp ảnh ngay” – nhạc sĩ Tuấn viết.

Dưới bài viết, nhiều nghệ sĩ như Hồng Nhung, Nguyễn Hải Phong, Only C… đã không quên dành lời khen ngợi và cảm kích trước hành động của Phương Anh. “Việc làm này không dễ chút nào. Rất truyền cảm hứng” – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bình luận.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.