Mặc dù chỗ đậu xe rộng rãi nhưng nữ tài xế vẫn không thể nào lái xe gọn vào được và cuối cùng đành bỏ đi…

Sau khi đoạn video đăng tải lên báo VnExpress, để lại bình luận chia sẻ kinh nghiệm:

nguyenaimay2008: “Thi là một chuyện, nhưng lái ra đường lại cả một vấn đề. Tôi cũng đã từng lóng ngóng khi ghép dọc ở đường một vài lần, nhưng chồng tôi đã dạy tôi cả cách xử lý và tất tần tật những tình huống thường hay gặp ở trên đường. Vậy nên đúc kết lại là thầy nhà dạy giỏi hơn thầy ở trường lái. Mỗi tội thầy nhà hay nói nhiều quá so với quy định các bác ạ”.

Nhàn đợi hoa nở: “Nhìn video mà như nhìn thấy mình trong đó, tôi đi xe được 1 năm mà vẫn chưa ghép được chuồng dọc, chuồng ngang, thật sự là toát mồ hôi mà mãi không làm được. Bình thường tôi đi làm trên đường quốc lộ 5 thẳng băng, đến công ty cũng chỉ cần đỗ xe vì công ty rất rộng chỗ. Mỗi lần đi vào khu trung tâm thương mại thì tìm chỗ nào thật rộng, loay hoay một lúc kiểu gì cũng vào được nhưng chưa bao giờ một phát lùi được chuồng dọc. Vì thế các anh đàn ông đừng chê trách chị em lái xe, thay vì chê trách hãy có những lời động viên để khích lệ chúng tôi mới tự tin lái xe được. Vì lái xe đúng là một cuộc chiến không nhỏ”.

Phan Hương Lan: “Có thể bạn này mới cầm xe đi chưa lâu. Nhờ một người biết ghép ngang ngồi bên hướng dẫn một lần là ok thôi mà. Không nên chê phụ nữ các anh ạ, họ đi tới thì giỏi chứ đậu đỗ không bằng nam giới đâu”.

Phan Hương Lan: “Thực ra chỉ cần có người ngồi bên hướng dẫn chị ấy ghép ngang một lần là lần sau ok thôi. có thể tài xế mới cầm xe chưa lâu. Đi lâu tự khắc sẽ dạn tay thôi mà. Không nên chê phụ nữ các anh nhé”.

Mời quý độc giả xem video:

Một số lỗi thường gặp khi đỗ xe

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi đỗ xe được trang danhgiaxe.com đăng tải, thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo nhé:

Người mới học thường hay đánh lái ngược hướng, chẳng hạn khi muốn đuôi xe dịch sang trái thì lại cua tay lái sang phải (cùng chiều kim đồng hồ). Quy tắc đúng cần nhớ là: muốn đuôi xe dịch sang phía nào thì đánh lái sang phía ấy.

Để ga cao, xe lùi nhanh nên đánh lái không kịp, xe đi không đúng hướng mong muốn. Vì thế, khi chưa thuần thục, tốt nhất bạn nên lùi với tốc độ chậm, bằng cách hết hợp với đạp nhả côn hoặc rà phanh.

Ước lượng sai khoảng cách và vị trí xe, chẳng hạn bạn nghĩ là xe đã vào thẳng giữa chuồng nhưng thực ra vẫn bị chéo, hoặc quá lệch về một bên. Do vậy lúc mới đầu, sau mỗi lần lùi ghép xe, bạn nên bước ra khỏi xe và nhìn vị trí xe thực tế so với trong tưởng tượng, sau đó đánh giá và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Quên nhìn về phía trước, nên dễ gây va quệt do mũi xe đang có xu hướng văng ra ngoài khi đánh lái, hay khi có chướng ngại bất ngờ xuất hiện phía trước. Cũng như xe chạy tiến, thỉnh thoảng bạn vẫn cần quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn. Khi lùi, việc quan sát xung quanh càng quan trọng, do tầm nhìn bị hạn chế hơn nhiều.