Hình ảnh một em bé 2 tuổi với gương mặt mếu máo, đang gọi điện cho mẹ là nữ y tá đang chiến đấu tại tâm dịch của Cẩm Giang, Hải Dương khiến nhiều bà mẹ có con nhỏ không cầm được nước mắt.

Báo Dân Việt cho biết, đó là hình ảnh của bé Nấm và mẹ bé là chị Trịnh Thị Trang Nhung đang là y tá tại Trung tâm y tế thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng. Ngày sinh nhật chị Nhung, 7/2 cũng là ngày chị nhận nhiệm vụ vào khu cách ly của thị trấn để làm việc.

Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 1.
Hình ảnh em bé 2 tuổi với gương mặt mếu máo, đang gọi điện cho mẹ – nữ y tá đang chiến đấu tại tâm dịch của Thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 2.
Ngày sinh nhật chị, 7/2 cũng chính là ngày chị nhận nhiệm vụ vào khu cách ly của Thị trấn để làm việc.

Sau đó 5 ngày, ngày cuối cùng của năm cũ, những người còn lại trong gia đình chị Nhung nhận thông báo phải vào khu cách ly vì trở thành F1.

Đêm 30 Tết, gia đình chị đã có một cái Tết không thể nào quên, khi chỉ cách con mấy bức vách chưa đầy 30m, nghe tiếng con khóc đau xé lòng mà chị không thể đến bên con. “Hôm đầu bạn ấy lên là đêm giao thừa, nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau nhà khóc”, chị Nhung tâm sự.

Thế nhưng, chị Nhung cho rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều bà mẹ có con nhỏ chỉ hơn 1 tuổi vẫn phải cai sữa để con ở nhà vào khu cách ly để làm nhiệm vụ.

Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 4.
Đây là lần thứ 2 chị được phân công vào làm nhiệm vụ trong khu cách ly y tế của thị trấn. Lần đầu là đợt cao điểm của dịch Covid-19 giữa năm 2020. Cả 2 lần chồng chị đều là hậu phương vững chắc cho vợ đi làm nhiệm vụ

Sau 4 năm chạy chữa hiếm muộn, 2 vợ chồng chị Nhung mới có bé Nấm. Sự khó khăn và vất vả trong quá trình có con và mang thai khiến chị càng cảm thấy nhớ và thương con hơn bao giờ hết.

Theo lời kể của chị, bé Nấm hiểu chuyện và ngoan ngoãn. Mới chỉ hơn 2 tuổi, nhưng khi nhìn thấy mẹ, được giải thích về quy định cách ly, dù rất nhớ mẹ nhưng bé cũng chỉ đứng chào mẹ từ xa để mẹ đi làm nhiệm vụ mỗi ngày.

Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 5.
Mỗi ngày 2 mẹ con được gặp và chào nhau một lần vào buổi sáng. Chị Nhung mặc áo bảo hộ, đứng cách con 3m.
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 6.
Bé Nấm mặc dù mới hơn 2 tuổi nhưng rất “hiểu chuyện” và tuân thủ quy định cách ly, nên mặc dù vô cùng nhớ mẹ, bé vẫn ngoan ngoãn đứng chào mẹ từ xa để mẹ đi làm nhiệm vụ mỗi ngày.
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 8.
Những hôm đầu mới vào, bé vừa lạ nhà, vừa nhớ mẹ nên cũng khóc ròng rã. Nhưng sau khi nghe bố và bà giải thích: Mẹ đi giúp các ông bà và các bác chữa bệnh, thì bé lại nín.
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 9.
Đến bây giờ, hôm nào cô bé cũng dậy rất sớm và chờ đến giờ mẹ chuẩn bị đi làm để chào mẹ.
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 10.
Rồi lại ngồi từ xa nhìn mẹ và các cô chú làm việc.
Cẩm Giàng: Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, nghe tiếng con khóc xé ruột gan mà không thể chạm vào - Ảnh 11.

Mặc dù bị phong tỏa, cách ly, vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa phải chăm sóc điều trị, đảm bảo an toàn cho gần 100 người trong khu cách ly nhưng những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch như chị Nhung vẫn không hề nao núng, vẫn bền tâm, vững chí để quyết chiến quyết thắng đại dịch Covid-19.