Bà Neera Tanden đã rút lại đề cử cho chức vụ lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) vào tối thứ Ba (2/3), theo Breitbart.

Trong một tuyên bố, bà Tanden viết:

“Kính gửi Tổng thống Biden,

Tôi viết thư này để rút lại đề cử của tôi cho chức vụ Lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Thật vinh dự khi được xem xét cho vị trí này và cho niềm tin đặt vào tôi. Tôi đánh giá cao việc ông và nhóm của ông tại Nhà Trắng đã làm việc vất vả để giành được xác nhận cho tôi. Thật không may, bây giờ rõ ràng rằng không có cách nào để đạt được sự phê chuẩn và tôi không muốn việc tiếp tục xem xét đề cử của mình sẽ khiến ông bị phân tâm khỏi các ưu tiên khác. Tôi vô cùng biết ơn sự lãnh đạo của ông thay mặt cho người dân Mỹ và chương trình nghị sự của ông sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mọi người.

Trân trọng,

Neera Tanden”

Nhà Trắng đã lên tiếng  xác nhận việc rút lại đề cử bà Tanden.

Bà Tanden đã phải đối mặt với sự phản đối gay gắt từ các thượng nghị sĩ do những bình luận trong quá khứ trên Twitter của bà. Đây là sự phản đối đầu tiên tại Quốc hội Mỹ đối với một trong những đề cử nhân sự của ông Biden.

Các lựa chọn nội các của ông Biden hầu hết đã được Thượng viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo thông qua. Tuy nhiên, sự lựa chọn của Biden để lãnh đạo OMB đã bị chặn lại khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chất  vấn Tanden về “các cuộc tấn công ác ý” của bà chống lại cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trên Twitter, bao gồm cả “cá nhân tôi”.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin cũng nói rằng, ông sẽ không bỏ phiếu chấp thuận bà Tanden, nên việc không phê chuẩn bà Tanden chưa chắc là do đảng Cộng hòa phản đối. Tại thời điểm này, không có thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nào ủng hộ việc phê chuẩn bà.

Có thể bạn quan tâm: