Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) cho hay số tiền mà ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, từng chi để “nhờ vả” một số người để chạy án là rất lớn.

Liên quan vụ nâng giá thiết bị tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng C03, Bộ Công an, trong buổi họp báo ngày 28/12, cho biết trong quá trình điều tra đã phát hiện bị can Nguyễn Minh Quân mang số tiền lớn đi “nhờ vả” chỗ này chỗ kia.

“Qua điều tra ban đầu, xác định ông Quân đã mang tiền đi nhờ vả một số đối tượng liên quan đến công tác. Số tiền bao nhiêu thì phải chờ kết luận điều tra nhưng có thể nói là rất lớn”, thiếu tướng Thành nói.

Ông Nguyễn Minh Quân (48 tuổi) đã bị Cục cảnh sát C03 khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” vào đầu tháng 11.

Kết quả điều tra cho thấy ông Quân đã thông đồng, câu kết với một số đối tượng bên ngoài mua sắm vật tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện TP Thủ Đức khiến Nhà nước bị thiệt hại. Đáng chú ý, C03 xác định, khi biết mình bị điều tra, ông này đã có các dấu hiệu “chạy án”.

Tờ Thanh niên dẫn nguồn tin cho biết ông Quân từng chạy án với số tiền lên tới hơn 1,6 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin này không được cơ quan có trách nhiệm xác nhận.

Trong vụ án này, 8 bị can đã bị bắt giam và khởi tố, trong đó có 6 người bị khởi tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”. Các bị can bao gồm: Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông du lịch Việt; Bùi Thị Hồng Giang, luật sư; Bùi Trung Kiên và Lê Thanh An, cựu cán bộ thuộc C03; Nguyễn Ngọc Triệu, nguyên là tu sĩ; Hà Duy Tuấn, lao động tự do.