Hôm 12/02 Thượng Viện Hoa Kỳ tiếp tục ngày thứ tư, phiên luận tội TT Trump lần thứ 2. Các luật sư bảo vệ TT Trump đã lật tẩy các chứng cứ giả mạo của nhóm công tố viên đảng Dân chủ.

David Schoen, một trong những luật sư của TT Trump, cho biết thân chủ của ông rất lạc quan. Và hôm nay bên ông sẽ chỉ trình bày ngắn gọn vì đáng ra không nên có màn kịch này. Nhưng đã diễn ra thì nên giải quyết sớm; do hoàn toàn không có bằng chứng về những cáo buộc TT Trump đã “xúi giục nổi dậy” ngày 06/01.

Michael van der Veen một luật sư khác trong đội Trump lập luận rằng TT Trump đã không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ kích động nào vào ngày 06/01 trước khi Điện Capitol bị xâm nhập, nhưng nhiều thành viên Quốc hội thì có (theo The Epoch Times)

Thái độ này hoàn toàn trái ngược với luận điệu thanh trừng “xúi giục nổi dậy” của đảng Dân chủ.

Trước đó hai ngày, các nhà lập pháp đảng Dân chủ cố gắng bôi nhọ tất cả những người ủng hộ Trump là khủng bố. Họ đã sử dụng video của các phần tử Antifa bên trong điện Capitol! Và họ tiếp tục chỉnh sửa có chọn lọc video nhằm bôi xấu Tổng thống Trump.

Phiên luận tội có giải được nỗi ám ảnh TT Trump quay trở lại phòng Bầu Dục?

Ông Jamie Raskin trưởng nhóm công tố viên của đảng Dân chủ đã nguỵ tạo; chỉnh sửa hình ảnh, video tư liệu liên quan để truyền tải thông điệp; “TT Trump biết một cách chính xác điều ông làm khi kích động đám đông ngày 06/01”. Ông Raskin đưa ra câu hỏi ngỏ “nếu như Thượng Viện cho phép TT Trump cơ hội trở lại văn phòng Bầu Dục; liệu ông ấy có ngừng kích động quần chúng để đạt được mục tiêu không?

Chưa đầy 5 phút, bằng phân tích ảnh chụp màn hình các trạng thái đăng tải trên tweet; được dùng làm bằng chứng đã bị ông Schoen đã lật tẩy bản chất dối trá của màn kịch.

Ảnh chụp màn hình tường thuật trực tiếp phiên luận tội TT Trump lần hai hôm 12/02.
Anh chụp màn hình tường thuật trực tiếp phiên luận tội TT Trump lần hai hôm 12/02/2021.
  • Thứ nhất là khi phóng to hình ảnh, thời điểm là 03/03/2020 chứ không phải 2021
  • Thứ hai là tài khoản trong ảnh là tài khoản có dấu tích xanh mà tài khoản thực tế không có
  • Thứ 3 là bóp méo nội dung thành kêu gọi người biểu tình mang vũ khí; nhưng thực tế là mang theo thánh giá biểu tượng đức tin, lòng vị tha.

Sau đó ông Schoen tiếp tục phân tích về bằng chứng cắt xén video bóp méo nội dung bài phát biểu của TT Trump. Trước màn trình diễn áp đảo của đội Trump được truyền hình trực tiếp; những người có tri thức trên thế giới phần nào hiểu được vì sao đảng Dân chủ lấy biểu tượng hình con lừa. Cùng với các kênh thông tấn lớn, mạng xã hội (big tech) họ đã xỏ mũi công luận trong một thời gian dài…