Ít nhất 7 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải ở vùng Kemerovo, miền nam nước Nga, hôm 19/6.

Máy bay L-410 gặp nạn gần sân bay Tanay không lâu sau khi cất cánh. Những người trên máy bay gồm có 2 phi công và 18 vận động viên nhảy dù.

Tờ TASS (Nga) dẫn nguồn tin từ văn phòng công tố địa phương cho biết, phi hành đoàn đã phát tín hiệu khẩn cấp về sự cố động cơ. Phi công sau đó quay đầu và định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay xuất phát, nhưng dường như không thành công.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy xác chiếc máy bay nằm trên một cánh đồng và bị hư hỏng nặng, trong khi một xe cứu thương đang ở gần đó. Những người bị thương đã được trực thăng đưa tới bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh chụp màn hình báo An ninh thủ đô).

Phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không dân dụng Nga Rosaviatsia chi nhánh Siberia tiết lộ, lực lượng cứu hộ đang được triển khai để tìm kiếm người gặp nạn. Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp thêm các thông tin chi tiết.

Giới chức Nga chưa công bố danh sách nạn nhân thiệt mạng, cũng như nguyên nhân dẫn tới thảm kịch.

L-410 là máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ có khả năng hạ cánh trên đường băng ngắn và nền đất, cũng như hoạt động được trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dòng L-410 đã gặp 116 tai nạn, khiến nó là một trong những dòng phi cơ gặp nhiều sự cố nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các vụ tai nạn được cho là bắt nguồn từ tiêu chuẩn hoạt động và quy trình vận hành thiếu an toàn của chủ sở hữu, thay vì do thiết kế máy bay.