Ít nhất 5 người đã bị thương sau khi một cây cầu dành cho người đi bộ ở Đông Bắc thủ đô Washington, Mỹ, bị sập ngày 23/6.

Hãng tin CNN đưa tin hôm 23/6 (giờ Mỹ) cho biết cầu dành cho người đi bộ bắc qua đường cao tốc I-295 tại thủ đô Washington đã sập sau khi bị ít nhất 1 phương tiện húc vào.

Một quan chức địa phương nói rằng báo cáo sơ bộ cho biết một vụ va chạm liên quan đến nhiều phương tiện đã xảy ra gần khu vực cầu lúc giữa trưa, và một xe tải đã đâm vào cầu.

Vụ việc khiến ít nhất 5 người bị thương và gây cản trở giao thông trên đường cao tốc ở cả 2 chiều. Sở Cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp của thành phố cho biết các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được các nạn nhân và đưa họ tới cơ sở y tế gần nhất. 

Các hình ảnh hiện trường do Sở cứu hỏa cung cấp cho thấy một bên của cây cầu rơi xuống đường cao tốc, trong khi bên còn lại vẫn gắn vào phần trụ đỡ. Bê tông và mảnh kim loại nằm ngổn ngang trên đường, cây cầu đè lên một số phương tiện.

Theo CNN, một đơn vị xử lý chất độc đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố rò rỉ dầu diesel từ chiếc xe tải mắc kẹt dưới cây cầu.

Thị trưởng Wasington Muriel Bowser cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, cây cầu này không có vấn đề gì về cấu trúc và mới được kiểm tra vào tháng 2 vừa rồi.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát thành phố Washington, bà Alaina Gertz, nói rằng các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây sập cầu.