Ba ngư dân mới đây đã chết bất thường sau bữa nhậu trên tàu ở Biển Đông. Hai người khác đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Công an tỉnh Bến Tre hôm nay (14/1) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang điều tra vụ việc 3 ngư dân mất mạng sau khi có cuộc nhậu trên Biển Đông.

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/1 tại tàu cá biển mang biển kiểm soát TG-93239-TS.

Con tàu này do ông Trần Minh Thành (sinh năm 1955, trú tại phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chủ.

Ba người tử vong là ông Võ Văn Hải, ông Nguyễn Đình Tư (cả hai cùng sinh năm 1970, trú tại thành phố Mỹ Tho), và anh Trần Thanh Kiệm (sinh năm 1989, trú tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

Vào hôm 19/1, khi chiếc tàu đang đánh bắt cá ở Biển Đông, ba người nêu trên đã tổ chức ăn nhậu trên tàu cùng anh Nguyễn Văn Hải (trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và anh Danh Dương (trú tại thành phố Mỹ Tho).

Đến tối 20/1, ông Võ Văn Hải có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và qua đời. Ông Tư, anh Kiệm cũng có tình trạng tương tự, sau đó tử vong vào chiều 21/1.

Thuyền trưởng của chiếc tàu đã trình báo vụ việc này tới Bộ đội biên phòng Đồn Cửa Đại, Bến Tre. Chiếc tàu quay về bờ, cập cảng tại cảng cá Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre.

Hai người khác tham gia cuộc nhậu là anh Nguyễn Văn Hải và anh Danh Dương có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở. Cả hai được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo báo Tuổi Trẻ, lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã “khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu mẫu vi thể và độc chất để xác định nguyên nhân tử vong”.

Sau đó, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình mai táng.

Công an tỉnh Bến Tre cho biết có thể các nạn nhân mất mạng vì ngộ độc thực phẩm. Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ việc này.