Luật sư Sidney Powell phát biểu trên Newsmax TV, tuyên bố có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc Dominion hối lộ cho các quan chức hàng đầu của bang Georgia, trong đó nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc Đảng Cộng hòa Brian Kemp.

“Georgia sẽ là bang đầu tiên mà tôi cho ‘nổ tung’ và nó sẽ giống trong Kinh thánh…”, cựu công tố viên liên bang Powell khẳng định khi đề cập đến các vụ kiện cáo buộc gian lận cử tri đang chờ xử lý.

Theo bà Powell, một cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia đang diễn ra, có nghi vấn về khả năng “có một kế hoạch ‘hối lộ’ Thống đốc bang Georgia, ông Brian Kemp”.

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, rất nhiều. Thật khó để tổng hợp tất cả lại”, bà Powell nói hôm thứ Bảy (21/11), chỉ ra các cáo buộc “bùng nổ” liên quan đến thống đốc bang Georgia.

“Hy vọng chúng tôi có thể chuẩn bị sẵn sàng để nộp hồ sơ trong tuần này, và nó sẽ giống trong Kinh thánh… Đó là một lượng lớn công việc để thu thập các khiếu nại gian lận cùng các bằng chứng mà tôi muốn đưa vào… và nó đã xảy ra ở Georgia”, vị luật sư nói thêm.

Trước đó, cùng xuất hiện trên Newsmax TV, luật sư Jordan Sekulow của Tổng thống Donald Trump cũng cho biết một vụ kiện mới dự kiến ​​được đệ trình vào đầu tuần này ở tiểu bang Georgia sẽ gây “sốc”.

Quan chức bang Georgia mua hệ thống Dominion “tai tiếng” với giá 107 triệu USD

Hồi tháng 7/2019, thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã loại bỏ các máy bỏ phiếu của công ty bầu cử lâu năm Election Systems & Software, và trao hợp đồng trị giá 107 triệu USD để sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo tờ AJC.

Dominion “tai tiếng” đã giành được hợp đồng, mà phần lớn vì nó cung cấp cho bang Georgia hệ thống bầu cử với “giá thầu thấp nhất” trong số ba công ty đã nộp hồ sơ dự thầu, bất chấp ES&S đạt điểm cao hơn trong các tiêu chí chất lượng của chính phủ.

Trước đó, hôm 20/11, bà Powell cho biết, Eric Coomer, giám đốc chiến lược sản phẩm và bảo mật, đồng thời là phó chủ tịch của Dominion Voting System Corporatio đã biến mất. Cùng lúc, trụ sở chính của Dominion ở Toronto, Canada và tại Denver, Colorado, Mỹ đã đóng cửa.

Trong một diễn biến khác, ông Rudy Giuliani, người đứng đầu nỗ lực pháp lý sau bầu cử của ông Trump hôm 22/11 tuyên bố rằng, bà Powell không thuộc nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump.

“Bà Sidney Powell đang hành nghề luật sư độc lập. Bà không phải là thành viên của nhóm pháp lý của ông Trump. Bà cũng không phải là luật sư cho Tổng thống với tư cách cá nhân”, ông Giuliani tuyên bố.