Sau khi bị phát hiện chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ông T.A.T. (43 tuổi, trú tại Hưng Yên) được cách ly theo quy định ở một khách sạn ở Đà Nẵng. Tuy nhiên tối 26/12, người tại khách sạn phát hiện ông tử vong.

Chiều 27/12, nguồn tin từ báo Người Lao Động cho hay, ông T. đã treo cổ tự tử tại khu cách ly ở một khách sạn Đà Nẵng. Khi phát hiện vụ việc, những người có mặt trong khu cách ly đã báo cơ quan chức năng.

Ông T. là tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị công an phát hiện khi đang di chuyển qua địa phận Đà Nẵng.

Trước đó, theo báo Lao Động, sáng 21/12, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện xe ôtô BKS 17A – 110.69 chạy qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe, kiểm tra.

Thời điểm này trên xe có 6 người đàn ông Trung Quốc và 2 người Việt Nam là ông T. và một người đàn ông khác cùng quê.

Trong số 6 người Trung Quốc thì 5 người có thẻ căn cước công dân, người còn lại không có giấy tờ tùy thân. Qua làm việc, tài xế cho biết, nhận chở những người Trung Quốc này từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với những người trên xe ôtô nói trên.