Thẩm phán Pennsylvania, bà Patricia McCullough hôm 25/11 (giờ Mỹ) đã ra lệnh cho các quan chức tiểu bang không chứng nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 cho đến khi tòa án của bà tổ chức phiên điều trần về gian lận cử tri vào hôm thứ Sáu (27/11). 

Bà McCullough ra lệnh tiểu bang không tiến hành thêm bước nào để hoàn thiện việc xác nhận kết quả bầu cử mà bang này đã công bố ngày 24/11. Bà cũng chặn việc xác nhận tất cả các kết quả bầu cử khác, theo The Epoch Times.

Vị thẩm phán đang chủ trì một vụ kiện do các nhà lập pháp và ứng viên của Đảng Cộng hòa đệ trình chống lại các quan chức tiểu bang Pennsylvania gồm Thống đốc Đảng Dân chủ Tom Wolf, Thư ký tiểu bang Kathy Boockvar và Đại hội đồng Pennsylvania.

Các nguyên đơn cáo buộc quy chế bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania — Đạo luật 77 — vi phạm hiến pháp tiểu bang, vốn được Thống đốc Wolf ký thành luật hồi năm 2019. Đạo luật này mở rộng quyền bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu vắng mặt tại tiểu bang.

Tờ Breitbart bình luận rằng nếu tòa án ra phán quyết có lợi cho vụ kiện của Đảng Cộng hòa bang Pennsylvania, thì có thể tòa sẽ vô hiệu tất cả các phiếu bầu qua thư tại tiểu bang trong cuộc bầu cử năm nay.

“Tòa án phải can thiệp ngay lập tức để ngăn chặn tổn thất lớn hơn và không thể sửa chữa từ những hành vi sai trái dẫn đến một cuộc bầu cử được tiến hành theo cách bỏ phiếu bằng thư vi hiến và không hợp lệ,” các nguyên đơn viết.