Một luật sư ở Florida (Mỹ), tên là Daniel Uhlfelder, mới đây đã đi đến các bãi biển trong trang phục “thần chết” để kêu gọi mọi người ở nhà trong tình trạng lệnh cách ly được nới lỏng.

Luật sư Daniel tin rằng việc nới lỏng các hạn chế cách ly ở Florida sẽ kéo dài thời gian bùng phát của virus corona. Vì vậy, anh quyết định đi ra ngoài để gửi thông điệp của mình theo cách hết sức đặc biệt: Hóa trang thành thần chết và đi đến các bãi biển.

Trả lời phóng viên WMBB News 13, luật sư 47 tuổi chia sẻ: “Tôi ở đây hôm nay để cố gắng đưa ra thông điệp mà chúng ta cần. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã mở cửa các bãi biển quá sớm.

Tôi là một người ủng hộ rất lớn cho các bãi biển công cộng và tôi đã chiến đấu cho chúng trong nhiều năm nay. Nhưng tôi nghĩ rằng việc tất cả mọi người đi đến đây mang theo những nguy cơ cho khu vực của chúng ta và truyền virus.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần thời gian hồi phục dài hơn. Chúng ta nên có biện pháp tốt hơn” .

Luật sư Daniel tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng đã sẵn sàng đi du lịch khắp tiểu bang để gửi đi thông điệp của mình. Anh cũng chia sẻ nhiều bức ảnh của mình trên bãi biển để kêu gọi mọi người ở nhà.

“Hôm nay tôi bắt đầu chuyến hành trình ở Florida với tư cách là thần chết để nhắc nhở người dân Florida về tầm quan trọng của việc ở nhà và bảo vệ nhau. Đây mới chỉ là khởi đầu. Cảm ơn vì sự ủng hộ của mọi người từ khắp nơi trên thế giới”, Daniel viết trong bài đăng trên Twitter.

Daniel cũng chia sẻ về việc lý do tại sao anh lựa chọn trang phục khác thường khi ra bãi biển: “Toàn bộ tình huống là lý do tại sao tôi làm những việc không chính thống. Bây giờ bạn có một luật sư mặc trang phục thần chết trên bãi biển. Điều đó không bình thường, nhưng đây không phải là thời điểm bình thường”, Daniel nói thêm.

Trước đại dịch toàn cầu Covid-19, hiện tại tất cả những gì chúng ta có trong tay để chống lại loại “giặc siêu vi” này chỉ là ý thức bảo vệ chính mình và hệ thống y tế có thể quá tải bất cứ lúc nào nếu dịch bệnh bùng phát. Chưa có vắc xin, chưa thuốc đặc trị, nếu không may mắc phải cơ hội sống sót chỉ còn phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể, sự may mắn và cả phép màu.

Chỉ cần một người mất cảnh giác, dịch sẽ len vào cộng đồng với sự lây lan âm thầm, nhanh khủng khiếp của nó. Vậy thì, vũ khí bảo vệ chúng ta trước đại dịch là gì? Chính ý thức của bản thân mỗi người. Hãy bảo vệ chính mình thật tốt và giữ an toàn cho những người xung quanh. Đây cũng chính là thông điệp mà luật sư Daniel muốn gửi gắm đến tất cả mọi người.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.