Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly tại Đồng Tháp, do suy hô hấp, suy tim trên nền lao phổi, có kết quả âm tính Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp xác nhận, một trường hợp tử vong trong khi đang cách ly tập trung vào sáng cùng ngày.

Anh N.H.C. (32 tuổi, quê xã Phú Điền, huyện Tháp Mười), làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền.

Ngày 8/6, anh này được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, khi vào khu cách ly tập trung, thân nhiệt của C. bình thường, đau họng, cơ thể suy kiệt.

Theo trang Đồng Tháp, ngày 9/6, anh C. than mệt, không ăn uống được nên được chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19.

Điều trị tại bệnh viện được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê, suy mòn, bệnh nhân sau đó đã ổn, nên được chuyển lại về khu cách ly tập trung và uống thuốc điều trị lao theo đúng phác đồ điều trị.

Từ ngày 14 – 21/6, sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Ông Bửu cho biết thêm kết quả giám định pháp y xác định người này là tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền lao phổi.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.