Danh hiệu “người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” năm 2020 đã thuộc về Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo cuộc khảo sát mới đây.

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng 30/12/2020:

Tổng thống Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong năm 2020

Một cuộc khảo sát mới công bố của Gallup cho biết Tổng thống Donald Trump là “người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” trong năm, theo Western Journal.

Tổng thống Donald Trump đã trở thành "người đàn ông được ngưỡng mộ nhất" năm 2020; thay thế vị trí của cựu Tổng thống Barack Obama (ảnh ghép từ Nhà Trắng và Flickr).
Tổng thống Donald Trump đã trở thành “người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” năm 2020; thay thế vị trí của cựu Tổng thống Barack Obama (ảnh ghép từ Nhà Trắng và Flickr).

Với kết quả này, ông Trump đã chấm dứt 12 năm liên tiếp cựu Tổng thống Barack Obama chiếm giữ vị trí này.

TT Trump: Khi nào mới xác minh chữ ký ở hạt Fulton, bang Georgia

Ông Trump đưa ra chất vấn này trên Twitter hôm 29/12.

Ông đề cập đến Pennsylvania đã phát hiện tiểu bang này có 205.000 phiếu bầu nhiều hơn số cử tri. “Vì vậy, chúng tôi chiến thắng ở Pennsylvania”.

Trung Quốc mở rộng căn cứ ở bắc Biển Đông

USNI News hôm 29/12 cho biết Trung Quốc đã mở rộng một căn cứ trên đảo Hải Nam ở phía bắc Biển Đông. Hình ảnh chụp từ vệ tinh do H I Sutton công bố cho thấy căn cứ này đã xây thêm một dock tàu trên cạn đủ chỗ cho tàu sân bay mới của Trung Quốc.

“Người Úc chúng tôi đối mặt với thói bắt nạt của Trung Quốc bằng niềm kiêu hãnh’

Đó là tuyên bố của ông Dave Sharma, thành viên Hạ viện Australia, cựu đại sứ Úc tại Israel từ năm 2013-2017. Sáng nay (30/12) trong bài bình luận đăng trên Nikkei Asia, ông Sharma chỉ ra tình trạng bắt nạt của Trung Quốc đối với Australia.

Ông đề cập đến việc Trung Quốc đã trì hoãn công bố dịch bệnh COVID-19, hậu quả là cả thế giới phải trả giá. Sau khi Australia kêu gọi tổ chức cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc dịch virus corona, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp trả đũa thương mại đối với hàng hóa Úc.

Ông Sharma cho rằng chính quyền “Trung Quốc ngày nay có quyền lực, nhưng thiếu tính hợp pháp”.

Con dâu Chu Vĩnh Khang cầu xin Trung Quốc cho về Mỹ

Chu Vĩnh Khang được coi là trùm an ninh trong bộ máy quyền lực của cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân. Chu từng giữ chức chủ nhiệm  Ủy ban Chính trị – Pháp luật trung ương và Bộ trưởng Công an Trung Quốc. Chu đang ngồi tù ở Trung Quốc sau cuộc thanh trừng của lãnh đạo đương nhiệm Tập Cận Bình

Huang Wan, 49 tuổi, con dâu Chu có quốc tịch Mỹ, nhập cư vào Mỹ từ năm 15 tuổi. Theo SCMP, Huang đang hy vọng Tập khoan hồng cho phép cô về Mỹ.