Sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, các mẫu bệnh phẩm của 14 công dân cách ly tại Sư đoàn 390 (ở xã Bỉm Sơn)  gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ với báo Thanh Niên vào trưa 6/7, ông Lương Ngọc Trương – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận, 14 trong số 185 người trở về từ nước ngoài, được cách ly tại Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi đó có tới 50 người là F1 đang được cách ly, theo dõi đặc biệt.

“Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư vừa thông báo cho chúng tôi, là 14 mẫu bệnh phẩm của 14 công dân trước đó được cách ly tại Thanh Hóa, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 14 công dân đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) để điều trị” ông Trương nói.

Trước đó vào chiều 3/7, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan.

Kết quả xét nghiệm lần một vào sáng 4/7, có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tới ngày 5/7, 14 người này được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để tiếp tục xét nghiệm khẳng định, đồng thời chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, và điều trị.