Hai bệnh nhân mới nhiễm nCoV làm việc tại TP.HCM, được cách ly ngay sau khi trở về từ Mexico. Bệnh nhân người Anh đang phục hồi, có thể cử động và tập ăn.

Sáng nay 8/6, Bộ Y tế công bố hai ca mắc Covid-19 mới ở Việt Nam, là công nhân của một Doanh nghiệp vừa trở về từ Mexico.

BN330 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại Cẩm Nam, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh; BN331 là nữ, 47 tuổi, địa chỉ tại Phường 12, quận 5, TP.HCM, cả hai cùng làm cho một Công ty tại Sài Gòn.

Ngày 13/3, hai người đi từ TP.HCM đến Mexico, ở lại Mexico đến ngày 4/6 cùng bay về Nhật Bản, ngày 5/6 từ Nhật Bản bay về sân bay Đà Nẵng trên chuyến VN319.

Sau nhập cảnh, họ được cách ly tại Trung đoàn BB733 thuộc Sư đoàn 315 tại Quảng Nam. Xét nghiệm ngày 7/6 tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả bệnh nhân dương tính nCoV. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam.

Như vậy tổng số ca bệnh ở nước ta là 331, trong đó tổng cộng 191 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Từ ca bệnh 268 được công bố sáng 16/4 tại Hà Giang đến nay đã 53 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện chỉ còn 24 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định, trong đó đã có 15 ca âm tính từ 1-2 lần với nCoV.

Ca bệnh nặng nhất hiện nay là bệnh nhân 91, nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Sau hơn 2 tháng tình trạng liên tục diễn tiến nặng, hiện tại ông đã có sự hồi phục trở lại. Bệnh nhân tỉnh táo, có thể cử động, làm theo y lệnh của bác sĩ và có thể tập ăn để dần dần phục hồi hệ tiêu hóa.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.