Võ Bá Thành, 32 tuổi, bị câm điếc, thừa nhận sát hại bạn gái, giấu thi thể trong valy và phi tang ở hẻm tại TP HCM.

Ngày 3/8, Công an TP HCM điều tra Võ Bá Thành, 32 tuổi, về hành vi giết người. Nghi can bị câm điếc bẩm sinh, sinh sống tại quận Bình Thạnh cũ. Nạn nhân là cô gái 23 tuổi, quê miền Tây, cũng mang tật câm điếc. Vụ án gây rúng động khi thi thể nạn nhân được phát hiện trong valy tại một con hẻm.

Thi thể trong valy: Mâu thuẫn dẫn đến án mạng

Trưa 22/7, cô gái đến nhà Thành ở hẻm đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Cả hai xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến tranh cãi gay gắt. Thành dùng dao tấn công, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, nghi can giữ thi thể trong nhà suốt hai ngày. Anh ta lên mạng đặt mua valy cỡ lớn để chuẩn bị phi tang.

Thi thể trong valy: Hành trình phi tang và cái kết

Rạng sáng 25/7, Thành cho thi thể vào valy, mang đến hẻm cụt cách nhà vài chục mét. Anh ta bỏ lại valy rồi trốn khỏi TP HCM. Người dân phát hiện mùi hôi từ valy, kiểm tra và báo cảnh sát. Công an phong tỏa hiện trường, khám nghiệm và xác định Thành là hung thủ. Nghi can bị bắt khi lẩn trốn ở Đồng Nai.

Quá trình điều tra và những tình tiết liên quan

Cảnh sát lấy lời khai nhiều người trong hẻm để làm rõ vụ án. Thành sống một mình, gia đình đã định cư nước ngoài. Anh ta không đủ điều kiện di cư, ở lại Việt Nam. Công an đang điều tra vai trò của những người liên quan. Vụ án đang được tiếp tục làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Theo: VnExpress