Sau khi làm việc với những bên liên quan gồm nhà trường, gia đình và tài liệu xác minh thu thập được, ngày 25/6 Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ lừa là người nhà để lôi kéo học sinh lên xe trước cổng trường.

Trước đó, vào trưa ngày 23/6, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo từ Trường THCS Trưng Vương (phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm) về việc một học sinh đang chờ người nhà đến đón thì một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ gọi lên xe với lý do mẹ nhờ đón về. 

Đúng lúc này, người nhà của học sinh đến đón, phát hiện, hô hoán nhờ trợ giúp xung quanh thì đối tượng mới bỏ chạy.

Theo cơ quan điều tra, phụ huynh học sinh cung cấp thông tin nêu trên là chị L.T.H (sinh năm 1974, trú tại Long Biên, Hà Nội). Chị H. cho biết, khoảng 11h ngày 23/6, chị H. có nhờ bà T.T.N (sinh năm 1955, là người giúp việc tại nhà chị H) đón con trai chị là cháu D.A – hiện đang là học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương.

Trường THCS Trưng Vương nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS Trưng Vương nơi xảy ra sự việc – ảnh: Sức khỏe và Đời sống.

Khi cháu D.A. cùng bác giúp việc đứng chờ xe bus trên phố Hàng Bài thì có một lái xe công nghệ có đến hỏi một số thông tin, không có dấu hiệu đe dọa, dùng tay kéo cháu học sinh này. Sau đó, người lái xe Grab đã đón một cháu học sinh khác rời đi.

Đến tối cùng ngày, khi chị H. đi làm về thì được bà N. cung cấp thông tin sự việc như báo chí nêu. Do hoang mang lo sợ nên chị H. đã nhắn tin nội dung lên nhóm phụ huynh học sinh lớp cháu D.A đang học nhằm mục đích cảnh báo cho mọi người cảnh giác.

Qua điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm cũng xác định được cháu học sinh khác được người lái xe Grab trên đón về nhà vào ngày 23/6 là V.A. (học lớp 7 trường THCS Trưng Vương). Cơ quan công an đã làm việc với mẹ cháu V.A. là chị D.H. thì chị này xác nhận có đặt xe ôm công nghệ đón cháu V.A. về nhà.

Tại cơ quan công an, lái xe Grab là chị H. cho biết, khoảng 11h ngày 23/6, chị nhận được yêu cầu từ chị D.H. đón con ở 29 Hàng Bài đưa về Tây Hồ. Khi đến nơi, do chưa biết mặt cháu V.A. nên chị H. có hỏi cháu D.A. khi cháu đang chờ xe bus cùng bác giúp việc.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.