Dù bị cách ly tại nhà nhưng nữ công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành (Hải Dương) vẫn vô tư đi nhiều nơi, nhiều lần đi chợ. Đến khi xét nghiệm Covid-19 để đi làm thì phát hiện dương tính.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) có thông báo khẩn về việc tìm người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 mới tên N.T.H. (nữ, 29 tuổi, công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành).

Có hộ khẩu thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Vô tư đi khắp nơi dù bị yêu cầu cách ly ở nhà

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà.

N.T.H. được cách ly tại nhà đến nay. Tuy nhiên, từ ngày 29/1 đến ngày 21/2, cô gái này do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên có lịch trình di chuyển phức tạp. Nữ công nhân nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn (có đeo khẩu trang).

Từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Trên Zing cho biết, Liên quan đến ca bệnh trên, thị xã Kinh Môn đã phong toả tối thiểu 14 ngày với 3 khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường của phường Hiệp Sơn với dân số hơn 7.000 người.

Ngành chức năng đã truy vết được hơn 40 F1 và tiếp tục tìm các trường hợp có liên quan.

Đến tối 22/2, Hải Dương ghi nhận 617 ca mắc Covid-19. Thị xã Kinh Môn có 72 ca mắc, nhiều thứ hai ở tỉnh này sau TP Chí Linh với 304 ca. Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/2.