Cơ trưởng điều khiển máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đột tử khi chuyến bay được thực hiện 3 tiếng.

Cơ trưởng kỳ cựu có kinh nghiệm 25 năm

Theo Independent, Cơ trưởng Ivan Andaur, phụ trách chuyến bay của hãng hàng không LATAM Airlines từ Florida đến Chile hôm 14/8, cảm thấy không ổn khi chuyến bay đã diễn ra ba tiếng. Người đàn ông 56 tuổi rời buồng lái, vào nhà vệ sinh và ngất tại đây.

Phi hành đoàn hỗ trợ y tế cho ông và chuyến bay chở 271 hành khách mang số hiệu LA505 được điều hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Tocumen ở Panama City, Panama.

Nhóm hỗ trợ dưới mặt đất sau đó xác nhận phi công kỳ cựu có kinh nghiệm 25 năm Andaur đã tử vong.

“Chuyến bay LA505, dự định bay từ Miami, Mỹ tới Santiago, Chile, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tocumen ở Panama do tình trạng khẩn cấp của một trong ba thành viên tổ bay. Khi máy bay đáp xuống, đội hỗ trợ khẩn cấp đã cố gắng cứu sống phi công, nhưng đáng tiếc ông ấy đã qua đời”, LATAM Airlines ra tuyên bố.

Nga tiêu diệt xuồng tự sát Ukraine trên Biển Đen

Tin từ Bộ Quốc phòng Nga, vào 22h55 ngày 17/8 (2h55 ngày 18/8 giờ Hà Nội), lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng một xuồng không người lái thực hiện cuộc tấn công bất thành nhằm vào các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen đang làm nhiệm vụ kiểm soát hàng hải ở khu vực tây nam Biển Đen, cách Sevastopol 237 km về phía tây nam.

Hộ vệ hạm Pytlivy của Nga tại Sevastopol tháng 7/2020 (ảnh: RIA Novosti)

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tàu hộ vệ Pytlivy và tàu tuần tra Vasily Bykov đã bắn hạ xuồng tự sát của Ukraine, ngăn phương tiện này tiếp cận mục tiêu và đẩy lùi vụ tập kích.

Tình báo Hoa Kỳ cho biết Ukraine sẽ không đạt được mục tiêu chính của cuộc tấn công

Theo The Washington Post, cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đánh giá rằng cuộc phản công của Ukraine sẽ không đến được thành phố Melitopol quan trọng ở phía đông nam. Những người quen thuộc với dự báo được phân loại nói với The Washington Post một phát hiện rằng, nếu nó được chứng minh là chính xác, có nghĩa là Kiev sẽ không hoàn thành mục tiêu chính của mình là cắt đứt cây cầu trên đất liền của Nga tới Crimea trong nỗ lực thúc đẩy năm nay.

Đánh giá nghiệt ngã này dựa trên sự ‘thành thạo tàn bạo’ của Nga trong việc bảo vệ lãnh thổ bị chiếm đóng thông qua một loạt các bãi mìn và chiến hào, và có khả năng khiến dư luận Kiev và các nước phương Tây chỉ trích về lý do tại sao một cuộc phản công tiêu tốn hàng chục tỷ đô la vũ khí và thiết bị quân sự của phương Tây không đạt được mục tiêu của mình.

Các lực lượng Ukraine đang tiến về phía Melitopol từ thị trấn Robotyne cách đó hơn 50 dặm, sẽ ở lại vài dặm bên ngoài thành phố, các quan chức Mỹ cho biết. Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ, phương Tây và Ukraine được phỏng vấn cho báo cáo này đã nói với điều kiện giấu tên để thảo luận về các hoạt động quân sự nhạy cảm.

Trung cộng nói quan hệ với Belarus ‘như huynh đệ’

Ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc nói với người đồng cấp Belarus Viktor Khrenin khi đang ở thăm Belarus rằng hợp tác giữa hai nước đang “không ngừng phát triển ổn định và tiến về phía trước”.

“Năm ngoái chúng ta đã nâng cấp quan hệ thành đối tác chiến lược toàn diện và bền vững. Điều này cho thấy giờ chúng ta thực sự là huynh đệ”, Lý Thượng Phúc nói.

Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa công bố nội dung cuộc gặp giữa lãnh đạo quốc phòng hai nước.