Sáng nay, mùng 5 Tết Tân Sửu, tức ngày 16/2/2021: Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương; Hà Nội, TP.HCM có thể giãn cách xã hội một số khu vực.

Dưới đây là thông tin chi tiết:

Thêm 2 ca Covid-19 ở Hải Dương

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính ở Hải Dương. Hai bệnh nhân này đã được cách ly từ trước. Đây là 2 ca F1 liên quan đến ổ dịch Cẩm Giảng và Kinh Môn.

Tính đến 6 giờ sáng 16/2, Việt Nam có tổng cộng 1372 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27/1 đến nay, có 679 ca.

Tin trong nước

Hà Nội: Hàng quán đóng cửa lúc 0 giờ ngày 16/2

Tuổi Trẻ đưa tin, hàng quán tại Hà Nội đã đồng loạt dọn bàn xếp ghế, đóng cửa vào lúc 0 giờ ngày 16/2. Một số du khách nước ngoài không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội quyết định đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá từ 0 giờ ngày 16/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hàng trăm công an Hải Dương lập chốt kiểm soát dịch

Theo Vnexpress, hàng trăm cán bộ công an tại Hải Dương đã lên đường lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong đêm 15/2. Hải Dương dự kiến lập 170 chốt. Mỗi chốt có 6 công an, chia làm 3 ca, trực 24/24 giờ.

Đề xuất xét nghiệm ngẫu nhiên một số khu vực

Zing đưa tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề xuất lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các khu vực đông người nước ngoài ở Hà Nội.

Hà Nội, TP.HCM có thể giãn cách xã hội một số khu vực

Theo Zing, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 15/2 cho biết một số khu vực ở Hà Nội và TP.HCM có thể sẽ giãn cách xã hội nhằm phòng tránh lây lan Covid-19.

Tin thế giới

Diễu hành vinh danh Tổng thống Trump

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc diễu hành vào ngày 15/2 để vinh danh ông. Giới truyền thông cho biết đoàn diễu hành diễn ra tại West Palm Beach, bang Florida. (Bài chi tiết)

Cuộc diễu hành được tổ chức dịp “Ngày Tổng thống”, một ngày lễ tôn vinh các tổng thống vĩ đại nhất trong lòng người dân Mỹ.

Ông Trump vẫy tay chào người hâm mộ

Cựu Tổng thống Trump đã gây bất ngờ người hâm mộ khi xuất hiện trong một chiếc ô tô đi qua đoàn diễu hành gần Mar-a-Lago hôm 15/2. Ngồi trong chiếc xe SUV, ông Trump vẫy tay chào những người ủng hộ, theo Newsweek.

Ông Trump ít xuất hiện trước công chúng sau khi rời nhiệm sở ngày 20/1. Tuy nhiên, ông cho biết ông sẽ “sớm trở lại” dưới hình thức nào đó.

Bà Pelosi muốn lập ủy ban điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol

Breitbart đưa tin, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi của Đảng Dân chủ hôm 15/2 tuyên bố bà sẽ thành lập một “ủy ban điều tra độc lập” để điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1. Nữ đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng ủy ban này sẽ tương tự như ủy ban điều tra về vụ khủng bố ngày 9/11/2001 làm gần 3.000 người tử vong.

Tuyên bố này xuất hiện sau khi Thượng viện ra phán quyết cựu Tổng thống Trump trắng án trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Thủ tướng Anh: Thế giới nên có hiệp ước về đại dịch

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 15/2 cho rằng các cường quốc thế giới nên ký kết hiệp ước toàn cầu về đại dịch nhằm đảm bảo tính minh bạch sau đợt bùng phát Covid-19 bắt nguồn từ Trung Quốc.