Thanh Hóa đang rà soát các giao dịch bất động sản liên quan đến Nguyễn Quang Linh – nghi phạm vụ ‘chuyến bay giải cứu’, là trợ lý Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

2 cựu quan chức đứng tên các BĐS ở Thanh Hóa?

Báo Giao thông dẫn nguồn tin từ quan chức Sở Tài nguyên Thanh Hóa cho biết, Sở này đang cùng các huyện, thị xã, thành phố… rà soát lịch sử giao dịch các bất động sản mà công an yêu cầu liên quan đến Nguyễn Quang Linh và Nguyễn Thanh Hải.

Trong đó, Nguyễn Quang Linh là (sinh năm 1974, trú tại Hà Nội), là trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Nguyễn Thanh Hải – Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ.

Ông Nguyễn Thanh Hải (trái) và ông Nguyễn Quang Linh (ảnh: Bộ Công an)
Ông Nguyễn Thanh Hải (trái) và ông Nguyễn Quang Linh (ảnh: Bộ Công an)

Cả ông Linh và ông Hải đều bị bắt giam về tội ‘nhận hối lộ’ trong vụ “chuyến bay giải cứu”.

Các nguồn tin chưa công bố ông Hải và ông Linh đứng tên bao nhiêu bất động sản ở các tỉnh.

Theo hồ sơ vụ án, ông Linh đăng ký thường trú tại số 41 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ông Hải thường trú tại Chung cư SunGrand, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điều tra doanh nghiệp liên quan vụ Vạn Thịnh Phát

Tờ Người Lao Động cho biết, Bộ Công an đề nghị Cục Thuế TP. HCM cung cấp thông tin các doanh nghiệp liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và một số doanh nghiệp khác để điều tra.

Lãnh đạo Cục thuế TP. HCM cho biết, danh sách Bộ Công an gửi kèm yêu cầu cung cấp thông tin thuế gồm hơn 700 doanh nghiệp, trong đó có một số doanh nghiệp liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Phía Cục Thuế TP.HCM sẽ rà soát trong danh sách này có bao nhiêu doanh nghiệp đã tạm ngưng kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đã có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh thì cơ quan thuế thông báo cho cơ quan công an biết. Còn doanh nghiệp đang hoạt động thì Cục Thuế TP.HCM giao các chi cục rà soát, sau đó tổng hợp để cung cấp cho cơ quan điều tra.

Chủ tịch xã 4 năm 2 lần đánh dân

Ông Nguyễn Khắc Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) vừa bị “cảnh cáo mất chức trong đảng” vì tội đánh dân.

Theo báo Vietnamnet, tháng 4/2019, khi làm Phó Chủ tịch xã, ông Anh cố ý gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Hoan (thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm).

Tháng 5/2022, lúc này là Chủ tịch xã Phú Lâm, ông Anh tiếp tục xô xát với bà Lê Thị Cảnh (thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm), làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà Cảnh.

Lừa 50 tỷ đồng một tháng từ ‘túi hàng hiệu’

Ngày 2/11, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, bắt giam Trịnh Thu Trang (31 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trang bị cáo buộc từ tháng 8 đưa thông tin gian dối, quảng cáo bản thân có nguồn nhập túi xách hàng hiệu từ nước ngoài với giá thấp hơn thị trường.

Nhiều người đã tin tưởng bị can và chuyển tiền cọc mua hàng cho Trang. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt số tiền trên.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố đối với Trang (ảnh: Công an Bắc Giang).
Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố đối với Trang (ảnh: Công an Bắc Giang).

Dân Trí dẫn tin từ Cơ quan điều tra xác định Trang đã nhận hơn 50 tỷ đồng từ các nạn nhân.