Hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Công Thức – Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo – chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng.

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Công Thức – Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo – lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng. Theo đó, bà Kiều (vợ ông Thức) mở công ty thu mua nông sản. Nhiều người dân tin tưởng, gửi hàng hóa, chốt bán ở công ty nhưng đều không được nhận tiền.

Bộ Công an nhận trách nhiệm liên quan hộ chiếu mẫu mới

“Về trách nhiệm thì Bộ Công an chủ trì về việc này nên xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vấn sáng 10/8. Ông khẳng định việc cấp hộ chiếu mẫu mới không có nơi sinh được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, phù hợp thông lệ quốc tế. Chỉ có 3 nước gồm: Đức, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha không chấp nhận, vì vậy Bộ Công an cho rằng đây là “lỗi kỹ thuật”. Các trường hợp cần bổ sung nơi sinh thì các cơ quan liên quan quan sẵn sàng bổ sung ở phần bị chú nơi sinh.

ho chieu
Bộ trưởng Công an khẳng định tất cả chi tiết in trên hộ chiếu mới phù hợp với quy định của luật (ảnh chụp màn hình Zing).

Bão số 2 sắp đổ bộ từ Quảng Ninh đến Nam Định, miền Bắc mưa rất to

Khoảng gần sáng 11/8, bão số 2 (có tên quốc tế là Mulan) sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng 12/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt. Bão gây ra gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. 

Đường đi của bão số 2. Theo: NCHMF

Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt

Tổng thống Joe Biden hôm 9/8 ký dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỷ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ, đồng thời giúp Washington tăng khả năng cạnh tranh hơn với các nỗ lực khoa học và công nghệ của Trung Quốc. Trung Quốc đã vận động để ngăn việc thông qua đạo luật bán dẫn trên. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington trước đó cho biết Trung Quốc “kiên quyết phản đối” dự luật, gọi đây là “tâm lý Chiến tranh Lạnh”.

Mỹ nói lính Nga được huấn luyện dùng UAV Iran 

Một quan chức tình báo Mỹ nói với CNN rằng “các sĩ quan Nga đã bắt đầu quá trình huấn luyện sử dụng máy bay không người lái (UAV) tại Iran trong vài tuần qua. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền Moscow có ý định mua những khí tài này từ Tehran, trong khi cuộc xung đột ở Ukraine vẫn diễn ra”.

Xuất hiện virus mới chết người ở Trung Quốc, Đài Loan báo động

Ít nhất 35 người ở tỉnh Sơn Đông và Hà Nam, Trung Quốc, đã nhiễm một loại virus mới thuộc họ Henipavirus có nguồn gốc từ động vật, mạnh hơn cả virus corona. Mầm bệnh được tìm thấy trong mẫu dịch ngoáy họng của các bệnh nhân có triệu chứng sốt, có tiền sử tiếp xúc với động vật trong thời gian gần đây. Henipavirus có thể gây bệnh nặng cho động vật và con người, với tỉ lệ tử vong theo trường hợp từ 40-75%. Hiện chưa có thuốc điều trị hay chủng ngừa. Giới chức y tế tại Đài Loan đã báo động về mầm bệnh nguy hiểm chết người này.

Chuột chũi bị nghi là loài mang virus mới tại Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Reuters).

Có thể bạn quan tâm: