Sáng 15/8, 28 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai xảy ra tại Bình Dương được dẫn giải đến TAND TP Hà Nội để đưa ra xét xử.

Cựu chủ tịch thâu tóm ‘đất vàng’ Bình Dương chống gậy ra tòa, đi lại khó khăn

Sáng 15/8, 28 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai xảy ra tại Tổng công ty SX – XNK tỉnh Bình Dương được dẫn giải đến TAND TP Hà Nội để đưa ra xét xử. 28 người bị truy tố về các tội: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Tham ô tài sản. Ông Nguyễn Văn Minh (cựu chủ tịch Tổng công ty) chống gậy ba-toong, được hai cảnh sát hỗ trợ tư pháp dìu đi. Khi tới khu vực cầu thang, bị cáo đi lại khá khó khăn. Ông Minh là bị cáo duy nhất được HĐXX cho phép ngồi, lý do bởi bị cáo tuổi cao (67 tuổi), sức khỏe yếu.

Luôn có hai cảnh sát hỗ trợ tư pháp dìu bị cáo Minh khi di chuyển (ảnh chụp màn hình Pháp luật).

Cầm cự mổ tim vì hết thuốc chống đông máu: Bộ Y tế nói ‘do nhu cầu tăng’

Hàng loạt bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Tim Hà Nội, Tim mạch Quốc gia… chỉ còn thuốc Protamin sulfat để sử dụng cho ca mổ tim trong vài tuần, nhiều nhất là 1 tháng; Bệnh viện E hiện phải đi vay từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội. Trước tình hình trên, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 14/8 cho rằng căn nguyên thiếu thuốc là do nhu cầu tăng cao hơn số thuốc dự trù của các bệnh viện, các bệnh viện không chủ động, kịp thời đặt hàng.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, hôm 12/8 xác nhận với VnExpress rằng bệnh viện chỉ còn khoảng một tuần nữa là dùng hết thuốc này, đã có kế hoạch mua sắm nhưng đang không có nguồn cung. Theo bác sĩ Hiền, cả nước chỉ có 1-2 công ty trong nước nhập thuốc này nên các bệnh viện phụ thuộc, giờ “chỉ biết chờ đợi”.

Dự trữ xăng dầu của Việt Nam chỉ đủ tiêu thụ trong chưa tới 7 ngày

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, lượng xăng dầu dự trữ quốc gia vẫn thấp, chỉ tương đương 9 ngày nhập ròng và 6,5 ngày tiêu thụ. Trong khi đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, Tổng cục Thống kê cho biết Việt Nam xuất khẩu 1,25 triệu tấn dầu thô ra nước ngoài và thu về hơn 1,07 triệu USD. Đại diện Vụ Kế hoạch (Bộ Công thương) cho hay từ nay đến năm 2025 sẽ có kế hoạch thuê kho dự trữ của doanh nghiệp để nâng mức Dự trữ quốc gia lên 30 ngày. Nguyên nhân là “nguồn lực Nhà nước hiện có hạn” nên không thể nâng dự trữ lên ngay lập tức và sẽ phải dần dần đầu tư kho riêng của Nhà nước để dự trữ xăng dầu.

Ông Trump nói FBI đã lấy tài liệu đặc quyền và phải ‘trả lại ngay lập tức’

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 cáo buộc FBI đã lấy đi các tài liệu trong cuộc khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 8/8, vốn được bảo vệ bởi đặc quyền luật sư – khách hàng và đặc quyền hành pháp. Ông cũng đề nghị FBI phải “lập tức trả lại” các tài liệu này. FBI đã thu giữ 33 vật dụng tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump, trong đó có 11 bộ tài liệu.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ).

Nga – Triều Tiên sẽ ‘mở rộng mối quan hệ’

Hãng tin KCNA đưa tin Tổng thống Nga Putin đã nói với lãnh đạo Kim Jong-un rằng hai nước sẽ “mở rộng quan hệ song phương một cách toàn diện à mang tính xây dựng với những nỗ lực chung”. Trong khi đó, ông Kim cũng đã gửi một bức thư tới ông Putin, nói rằng tình bạn Nga – Triều Tiên đã được hun đúc từ Thế chiến II với chiến thắng trước Nhật Bản và sẽ tiếp tục thăng hoa. Lãnh đạo Triều Tiên đồng thời dự đoán hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa nhờ một thỏa thuận được ký kết vào năm 2019 khi ông gặp Tổng thống Putin.

Có thể bạn quan tâm: