Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận ngày 1/8 thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm mẫu nồng độ cồn của nữ sinh tử vong.

Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Bệnh viện thừa nhận đo nồng độ cồn sai quy trình

Liên quan việc em Hồ Hoàng Anh tử vong vì tai nạn giao thông mà trong máu có nồng độ cồn gây nhiều ý kiến trái chiều, ông Trương Khắc Chí, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận ngày 1/8 thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm mẫu nồng độ cồn của nữ sinh này. Kỹ thuật viên đã “đốt cháy giai đoạn”, làm ảnh hưởng kết quả. Ông Chí kết luận: “Về mặt chuyên môn, kết quả đo nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh không đáng tin cậy. Trong trường hợp này không thể trả kết quả được (trả kết quả cho cơ quan điều tra)”.

Thêm Tây Ban Nha không cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Sau Đức, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam hôm 1/8 cho biết nước này sẽ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với công dân Việt Nam mang hộ chiếu theo mẫu mới do thiếu thông tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực. Việc ngừng tiếp nhận đơn xin thị thực sẽ kéo dài cho tới khi cơ quan có thẩm quyền trong khối Schengen ra quyết định trong vấn đề có tiếp nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam hay không, thông báo cho biết.

Hà Nội: 3 cảnh sát PCCC cứu được 8 người trước lúc hy sinh

Sau khi cứu hộ, hướng dẫn 8 người ra khỏi quán karaoke tại số 231 Quan Hoa đang bốc cháy, 3 cảnh sát thuộc Đội Cảnh sát PCCC Công an Q.Cầu Giấy quay lên các tầng bên trên với hy vọng tìm kiếm thêm nạn nhân khác còn mắc kẹt. Khi lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh. Khoảng 16h30 cùng ngày, thi thể ba cán bộ, chiến sĩ được đưa ra ngoài.

Xe cứu thương đưa thi thể 3 chiến sĩ rời khỏi hiện trường (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Indonesia và Malaysia

Tầng lõi nặng 22,5 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B rơi mất kiểm soát xuống Trái Đất hôm 30/7, lao qua khí quyển phía trên Ấn Độ Dương, theo Space. Một số người dân phát hiện những mảnh vỡ của tên lửa nằm rải rác ở nhiều địa điểm dọc theo đường bay của tầng lõi, một số mảnh đủ lớn để gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc thương tích nếu rơi trúng thành phố hoặc làng mạc. 

“Mảnh vỡ lớn rơi xuống Kalimantan, Indonesia và Sarawak, Malaysia (cả hai đều nằm trên đảo Borneo). Không có báo cáo nào về tai nạn hoặc thiệt hại về tài sản”, chuyên gia theo dõi vệ tinh Jonathan McDowell ở Trung tâm vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian, cho biết.

Cảnh sát Indonesia kiểm tra một mảnh vỡ của tầng lõi tên lửa tại làng Pengadang, Tây Kalimantan (ảnh chụp màn hình Borneo Post).

Trung Quốc tập trận lớn trên Biển Đông, cảnh báo lằn ranh đỏ với Mỹ

Trung Quốc tổ chức tập trận lớn từ 0h ngày 2-8 đến 0h ngày 6-8 ở phía đông bắc đảo Hải Nam. Bắc Kinh hôm 1/8 cũng cảnh báo Mỹ không vượt qua lằn ranh đỏ, sau khi Washington kêu gọi Bắc Kinh không nên “phản ứng thái quá” nếu bà Pelosi thăm Đài Loan.

“Chuyến thăm này là động thái khiêu khích. Nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nhất quyết muốn tiến hành thì Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp kiên quyết và mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi”, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Trương Quân tuyên bố hôm 1/8.

Có thể bạn quan tâm: