Nhiều bãi thu phí đỗ ô tô tại trung tâm Q.1 (TP.HCM) do Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM thu phí đã bị đã bị “đầu gấu” chiếm đóng.

Thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường ở TPHCM: ‘Đầu gấu’ ngang nhiên thu phí

Theo ghi nhận của tờ Thanh niên, không chỉ tiền thu phí đỗ ô tô bị xà xẻo, nhiều bãi thu phí đỗ ô tô tại trung tâm Q.1 (TP.HCM) do Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM thu phí đã bị đã bị “đầu gấu” chiếm đóng, ngang nhiên đứng ra thu phí người dân. Điển hình, hai bãi xe trên đường Phan Chu Trinh và đường Ngô Đức Kế đều do những người mặc đồ thường và nhóm ông Phong đứng ra thu, hoàn toàn không có bóng dáng lực lượng TNXP dù tuyến đường này được quy định thu phí theo giờ.

Cứu sống 8 thuyền viên chìm tàu, lênh đênh trên biển

Ngày 8/8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết lực lượng đơn vị này vừa phối hợp với ngư dân tìm kiếm và ứng cứu thành công 8 thuyền viên trên tàu cá do ông Nguyễn Thanh Phong làm thuyền trưởng bị chìm. Toàn bộ thuyền viên gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Các thuyền viên khai báo vụ việc xảy ra trên biển (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng giảm về 10%

Chính phủ đồng ý giảm một nửa thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) với xăng, từ 20% về còn 10% từ ngày 8/8. Thực tế, giảm 10% thuế MFN không giúp nhiều cho việc giảm giá xăng, bởi tỷ trọng nhập khẩu từ các nước áp thuế này hiện chiếm không đáng kể trong tổng lượng xăng tiêu thụ cả nước. Nhưng việc giảm thuế này sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Mỹ và các quốc gia khu vực Trung Đông.

FBI đột kích, lục soát khu nghỉ Mar-a-Lago của Cựu Tổng thống Trump

Khoảng 30 đặc vụ FBI tối 8/8 đã đột kích vào dinh thự của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Florida trong một diễn biến không được báo trước. Ông Trump mô tả khu nghỉ dưỡng của ông là “đang bị bao vây”, “họ đi qua cổng, bắt đầu lục soát văn phòng, lục soát tủ quần áo và họ đã phá một chiếc két sắt”. 

Tờ NYT dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết cuộc đột kích có liên quan đến các tài liệu mật mà ông Trump có thể đã mang theo từ Nhà Trắng đến khu nghỉ mát. Sự việc diễn ra sau khi ông Trump về nhất trong cuộc bỏ phiếu thăm dò ý kiến tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, và tiếp tục là ứng viên sáng giá nhất đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm 2024.

FBI đã thực thi lệnh khám xét tư dinh của ông Trump vào 18h ngày 8/8 (ảnh chụp màn hình The Guardian).

Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí kỷ lục cho Ukraine 

Mỹ ngày 8/8 công bố gói viện trợ lên đến 5,5 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có 1 tỷ USD là viện trợ quân sự và 4,5 tỷ USD là viện trợ tài chính, để giúp nước này giải quyết các khó khăn do chiến dịch đặc biệt của Nga gây ra. Theo Reuters, khoản 4,5 tỉ USD sẽ giúp chi trả các khoản cần thiết khẩn cấp của chính phủ như tiền lương hưu, tiền hỗ trợ hội, tiền chăm sóc y tế… Tổng cộng, Mỹ đã hỗ trợ cho Ukraine 8,5 tỷ USD.

Mưa lũ lớn nhất 80 năm nhấn chìm Seoul

Một ôtô ngập nước ở quận Gangnam, Seoul, Hàn Quốc, đêm 8/8 (Ảnh chụp màn hình AFP).

Giới chức Hàn Quốc cho biết trận mưa lớn nhất từ năm 1942 tới nay xảy ra tối 8/8 khiến Seoul chìm trong biển nước, đường phố, nhà cửa, ga tàu điện ngầm bị ngập, hàng loạt ôtô chết máy giữa đường, ít nhất 7 người chết, 6 người mất tích. Mưa lũ cũng khiến nhiều nơi ở Seoul mất điện, trong khi người dân ở các vùng trũng thấp vội vã sơ tán đến nơi an toàn.

Có thể bạn quan tâm: