Ngoài tin về bão số 9 rất mạnh, điểm tin tối còn có những tin tức:

Điều tra con trai ông Trần Bắc Hà có dấu hiệu rửa tiền

Sáng nay 26/10, TAND Hà Nội xét xử 12 người trong vụ án cho vay trái quy định, gây thất thoát hơn 1.600 tỷ đồng của BIDV. Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà (đã chết) được xác định đã chủ mưu việc này. 

Con trai ông Hà là Trần Duy Tùng bị cáo buộc chuyển 10,4 triệu USD ra nước ngoài, có dấu hiệu của tội Rửa tiền; Hiện đang bị truy nã.

Theo VnExpress

Bão số 9 rất mạnh, có sóng cao tới 10m

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 9 hiện là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Chiều 26/10 bão số 9 đã đi vào biển Đông; gây ra những đợt sóng cao đến 10m

Dự báo, 28/10 bão số 9 mới vào sát bờ, nhưng từ đêm 27/10, sẽ có mưa to, gió giật. Cần phải chằng chống nhà cửa, lồng bè. Việc di dân cần thực hiện sớm trong ngày 27/10.

Các khu vực ven biển từ Hà Tĩnh đến Bình Định cần đề phòng nước dâng do bão từ 0,5 – 1,5m. Khu vực trũng, cửa sông, đầm phá tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi có nguy cơ ngập úng cao.

Theo Tuổi Trẻ

Quảng Trị: khối đá 30 tấn “lộ” ra sau mưa lũ, nằm cheo leo trên đường đông người qua lại

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động

Trên tuyến đường bê tông dẫn vào thôn Miệt Cũ, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Tại đây, theo quan sát có hàng loạt điểm bị sạt trượt ở phía taluy dương của tuyến đường này. Điều đáng nói, tại điểm sạt trượt đã lộ ra nhiều khối đá lớn nằm cách mặt đường khoảng 3 – 7m. Trong đó có khối đá nặng trên 30 tấn nằm cheo leo trên con đường dẫn vào trung tâm xã; nên bà con thường xuyên qua lại nơi đây với tâm trạng rất bất an.

Lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân được biết.

Theo Người Lao Động

Vợ chồng nghèo trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện vùng lũ

Ảnh chụp màn hình Dân Trí

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng vợ chồng anh Ăm Diệu (trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) đã có hành động khiến nhiều người cảm phục. 

Phát hiện 10 triệu đồng trong gói quần áo cũ do một đoàn từ thiện quyên tặng, vợ chồng anh Ăm Diệu đã báo cáo với chính quyền địa phương để nhờ tìm chủ nhân gửi trả lại. Tuy nhiên, những ngày qua, địa phương đã tiếp nhận nhiều đoàn từ thiện nên không rõ số hàng này nhận được từ đoàn thiện nguyện nào. Ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết

Theo Dân Trí