Ngoài cập nhật tin bão số 9, điểm tin tối 27/10 còn có những tin tức đáng chú ý

Cập nhật tin bão số 9

Trong vòng 5 giờ qua, bão số 9 chủ yếu đi ngang theo hướng Tây. Tốc độ rất nhanh 20-25 km/h. Theo quy luật, bão đi ngang sẽ luôn đi nhanh hơn những cơn bão có hướng đi chếch lên.

Đến 19h hôm nay, 27/10, bão có sức gió cấp 14, giật cấp 17. Sau đó, cứ 3 tiếng, bão giảm 1 cấp. Đến khi vào bờ bão số 9 vẫn còn rất mạnh, với sức gió cấp 12.

Theo Tuổi Trẻ

Bão số 9: Chính quyền địa phương 5 tỉnh đề nghị dân không ra đường tối nay

Ảnh chụp màn hình VnExpress

18h ngày 27/10, bão số 9 cách Phú Yên 330km, giật cấp 17. Dự báo ảnh hưởng đến 7 tỉnh miền Trung và hơn 1,2 triệu dân cần phải sơ tán.

Trong đó Chính quyền Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tối nay 27/10, trước khi bão số 9 đổ bộ.

Theo VnExpress

Cô giáo ở Côn Đảo trả lại 29 triệu cho người quyên góp quần áo cũ

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên

Ngày 27/10, cô Nguyễn Thị Hà Nga, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong (huyện Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã trao trả cho chủ nhân chiếc ví có 29 triệu đồng bên trong.

Trước đó, cô Nga có quyên góp quần áo ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt. Trong lúc phân loại quần áo cũ thì phát hiện cái ví bên trong chứa 29 triệu đồng; cùng một số giấy tờ khác như thẻ ngân hàng, thẻ bảo hiểm y tế mang tên Bùi Thị Mận (Quảng Bình)…

Từ thẻ ngân hàng, cô Nga đã đến ngân hàng để tìm thông tin, số điện thoại của chị Mận. Nhưng sau nhiều ngày vẫn không liên lạc được, cô Nga nhớ lại túi đồ này là do 1 đồng nghiệp gửi đến. Nhờ đó cô giáo này đã tìm được chị Mận để gửi trả lại tài sản.

Theo Thanh Niên

Từ 18h chiều nay đóng cửa 5 sân bay vì siêu bão

Do siêu bão số 9 rất mạnh, từ 18h chiều nay, Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định dừng tất cả các hoạt động khai thác các sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa. Riêng sân bay Pleiku đóng cửa từ 21h tối nay.

Các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác và hủy hàng trăm chuyến bay trong các ngày 27 và 28/10 do ảnh hưởng của bão số 9

Theo Dân Trí